บทความจากใจอาจารย์


 

อนุโมทนาครับ อาจารย์ขอถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆมาเล่าสู่กันฟังครับ ติดตามได้ที่คอลัมน์ บทความด้านล่างครับ

หน้าแรก | ดูบทความทั้งหมด
# 35
By หมอยา
On 2019-04-17 12:32:14

2019-04-17 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ได้รับสายจากท่านหนึ่งมาขอรับการดูดวง ได้อธิบายกับอาจารย์ว่า ตนเองมีกิจการใหญ่โต ได้ไปแสวงบุญ ยังที่ต่างๆ จนวันหนึ่งไปพบผู้ชายท่านหนึ่งสวดมนต์เก่งไพเราะ หน้าตาดี เป็นกัลยาณมิตร คบไปคบมาได้ช่วยเหลือกันจนในครั้งล่าสุดได้จำนองที่ดินตนเองมูลค่ายี่สิบล้าน และเอาที่ดินน้องสาวไปขายฝาก เพื่อช่วยเหลือชายดังกล่าว นี่ใกล้จะครบเดือนที่ขายฝากกับจดจำนองที่ดิน กังวลว่าจะถูกเขายึดไป เลยโทรมาดูดวง อาจารย์ตรวจแล้วมีขอแนะนำหนึ่งคือ เจ้าชะตามีกรรมลิขิตติดตัว หนึ่งคือการแก้ไขดวงชะตาเพื่อให้ร้ายกลายดี ในการดูดวงจึงบอกว่าให้เลือกข้อสองแก้ไขเรื่องที่ดินก่อน ค่อยมาดูข้อแรก ปรากฏว่าหายไปสองเดือน โทรกลับมาใหม่ครับว่า ครบกำหนดและได้ไปปฏิบัติตามคำอาจารย์ อยู่ๆเจ้าของสัญญาขายฝากกับจำจำนองยอมให้เวลาอีกหนึ่งปี ตนเองดีใจเลยโทรมาบอกอาจารย์ และอยากขอคำแนะนำเรื่องกรรมลิขิตที่ตนเองค้างไว้ แบบเนียนๆครับ นี่หายไปสองเดือนยังกลับมาถาม อาจารย์ขอถามพวกท่านง่ายๆครับว่า อาทิตย์ที่แล้วตอนเย็นทานข้าวกับอะไรครับ


# 34
By หมอยา
On 2019-04-17 12:21:08

2019-04-17 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ พึ่งผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์ต้อนรับปีหมูทอง๒๕๖๒ ห่างหายไปนานครับ ที่ผ่านมามีผู้มาตรวจดวงชะตา บอกว่าทำกิจการอยุ่ต่างจังหวัด ใหญ่พอสมควร ช่วงนี้งานเงียบๆและรู้สึกไม่สบายตัว ปกติทราบแล้วว่าเป็นผู้มีองค์ มาปรึกษาขอดูดวง อาจารย์ให้คำแนะนำไปพอประมาณว่า ถ้าได้ปฏิบัติ อาจโชคดีในด้านต่างๆ และยังได้บอกว่าถ้าประสบความสำเร็จมีโชคลาภ อย่าลืมผู้มีพระคุณบ้าง ซึ่งท่านที่มาดูดวงก็รับปากเป็นอย่างดีว่า ปกติแล้วเป็นคนรู้จักคุณคน ถ้าโชคดีอย่างที่อาจารย์ว่าไว้ไม่ต้องห่วง ปรากฏว่าหายไปสองเดือน โทรกลับมาใหม่ว่า รายงานว่า ได้ปฏิบัติตามที่อาจารย์แนะนำ ปรากฏว่าถูกหวยรางวัลใหญ่ ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำ พาพระเกจิหกรูปไปแสวงบุญที่อินเดียสิบวัน พอกลับมาปรากฏว่า ลูกที่บ้านไม่สบายเข้าโรงพยาบาลไม่ทราบสาเหตุ เลยโทรมาถามอาจารย์ว่า ได้ตอบแทนผู้มีคุณแล้วทำไมยังเป็นแบบนี้ สาธุครับ


# 33
By หมอยา
On 2018-11-12 13:08:35

2018-11-12 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ  พึ่งผ่านพ้นครบรอบวันเกิดมาครับ มีศิษย์ที่ดีไม่ลืมครูครับมาอวยพร ขอให้เจริญรุ่งเรืองครับ ไปโน่นนี่มาไม่ว่างครับ พอว่างก็มาลงบทความครับ ครูอาจารย์ท่านว่าไว้แต่โบราณครับ 

การเข้าฌาณต้องพึงถึงพร้อมด้วยสามประการที่กำหนดนี้คือ

๑. สมาธิ การมีสมาธิที่ดี เรียกว่าความตั้งใจครับ

๒. ร่างกาย การมีร่างการที่สมบูรณ์ สะอาดและสุขภาพที่ดี

๓. ลมปราณ การกำหนดหรือมีลมหายใจที่สงบและกอปด้วยจังหวะที่ดี เทียบลมหายใจเข้า-ออกได้โดยประมาณใน๔ วินาทีจึงเรียกว่าหนึ่งลมปราณครับ

เด็กรุ่นใหม่ คนรุ่นใหม่ บางท่านลืมศึกษาประวัติศาสตร์ บอกว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่มี เชื่อวิทยาศาสตร์ อย่างเดียว ถ้าทุกชาติภาษามีความคิดเช่นนี้ ต้องมองได้เลยว่า จะไม่มีเรื่องศาสนา เทวดา โชคลาง คนทั้งโลกจะกลายเป็นคนไร้วัฒนธรรมจะกลายเป็นโลกของ 0 และ 1 เท่านั้นที่เชื่อถือได้

ช่วงอายุของคนเราแบ่งเป็นสามช่วงตามครูอาจารย์ท่านได้กำหนดไว้

๑. วัยเริ่มต้น ๑-๒๕ ปี เป็นช่วงเวลาแห่งการเจริญวัย ศึกษาเล่าเรียน เลือกคู่ครอง เรียกว่าอนาคตของชาติต้องมองตรงนี้เป็นหลัก

๒. วัยกลางคน ๒๕-๕๐ ปี เป็นช่วงเวลาแต่งงานมีครอบครัว มีลูกมีหลาน สร้างอนาคตของครอบครัว สร้างผลงานต่างๆ การพัฒนาประเทศมองตรงนี้เป็นหลักครับ เรียกว่ากำลังการขับเคลื่อนของชาติ

๓. วัยอาวุโส ๕๐-๗๕ ปี เป็นช่วงของการตอบแทนสังคม สร้างความดี สร้างกรรมดี  ดูแลอบรมบุตรหลาน ตอบแทนคุณของชาติ 

สังเกตุได้ครับในแต่ละช่วงหากวางแผนมาดี สร้างแต่กรรมดี ประเทศ ครอบครัวย่อมเจริญรุ่งเรืองครับ


# 32
By หมอยา
On 2018-10-04 11:18:48

2018-10-04 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ  กลอนบทนี้ดีครับ ของท่านอาจารย์วันชัย สอนศิริ

 "ยามบุญมากาไก่กลายเป็นหงส์     ยามบุญลงหงส์เป็นกาน่าฉงน

  ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน    ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์ "

ถ้าละเมิดสิ่งนี้ อย่าว่าจะเป็นคนดีเลย เป็นคนยังเป็นไม่ได้เลยครับ

"ถึงสูงเยี่ยมเทียมฟ้าอย่าดูถูก ครูเคยปลูกวิชามาแต่หลัง
 ศิษย์ไร้ครูอยู่ได้ไม่จีรัง อย่าโอหังหลบหลู่ครูของตน
 ศิษย์มีครู... เหมือนงูมีพิษ ศิษย์ไร้ครู... เหมือนงูไร้พิษ
 ศิษย์กตัญญู..ย่อมเจริญวัฒนา "

 


# 31
By หมอยา
On 2018-10-08 12:02:52

2018-10-04 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ พ่อแม่ตั้งความหวังไว้กับลูกๆตัวเองอยากให้ได้ดีสำเร็จการศึกษาที่ดี บางท่านอยู่ต่างจังหวัดมีฐานะทางบ้านดีส่งลูกสาวมาเรียนในกรุงเทพฯ มหาลัยมีชื่อเสียงค่าหน่วยกิจแพงแค่ไหนไม่ว่ากัน ปรากฏว่าร้านเหล้าผับบาร์ ตั้งเรียงรายอยู่รอบหอพักข้างมหาลัย เด็นสาวเด็กหนุ่มอายุพึ่งย่างเข้ายี่สิบ คิดว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่แล้ว กินเหล้าเข้าบาร์ใช้เงินเป็นว่าเล่น ลืมคิดไปว่าเงินนั้นไม่ใช่น้ำพักน้ำแรงตัวเองที่หามา แบมือขอทางบ้านทุกคน อวดรวยอวดหรู ใช้ของแพงๆก็บ้านกูรวยไง ปราฏกว่ามีหญิงสาวมาหาอาจารย์ที่บ้านเป็นแบบข้างต้นที่กล่าวมา เรียกว่าตามเพื่อนๆที่มาดูดวงมาแจม อาจารย์ทักเลยว่าดูไม่ดี เพราะดูแล้วเหมือนคนเหม่อลอย ดวงตาลอยและจิตใจไม่อยู่กับตัว พูดช้าตอบสนองช้า เขาบอกว่า ตอนนี้อายุ23ปี ทำแท้งมาสิบคน ทุกครั้งทำเองเด็กที่คลอดออกมาเป็นตัวแล้วเรียกว่าทำจนชำนาญช่ำชอง ง่ายๆและสามารถช่วยทำแท้งให้เพื่อนๆได้ เด็กที่เกิดก็เอาไปฝังดินข้างๆหอพัก เป็นคนเชื้อสายจีนเรียกว่าตระกลูคนจีนครับ อาจารย์ก็ตักเตือนและแนะแนวทางให้กลับไปปฏิบัติครับ ด้วยความหวังว่า องคุลิมานยังสามารถกลับใจได้  บอกมากก็ใช่ว่าจะเชื่อฟังเพราะคนเหล่านี้ถือว่ามีเงิน ถึงจะเลวแค่ไหน เรียนไม่จบ อย่างเก่งก็ไปเมืองนอกเรียนสักพักก็กลับมาพร้อมปริญญาได้มีเงินเสกได้ครับ


# 30
By หมอยา
On 2018-10-04 10:42:19

2018-10-04 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ มีเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟังครับ ครั้งหนึ่งในอดีต มีอยู่วันหนึ่งอาจารย์ตื่นขึ้นมามีความรู้สึกว่าวันนี้มีสิ่งไม่ดีจะเกิด เลยปิดประตูหน้าบ้านไม่รับแขก ปรากฏว่าประมาณบ่ายสามโมง มีมอไซค์รับจ้างพาหญิงคนหนึ่งมาเปิดประตูหน้าบ้านเรียกอาจารย์ อาจารย์ว่าวันนี้ไม่รับแขก แต่หญิงคนนั้นว่า ตั้งใจมาดูดวงเพราะคนขับวินมอไซค์พามา อาจารย์ว่าจะเย็นแล้วเลยรับดู ปรากฏว่า หญิงท่านนี้มีปัญหาชีวิตเพราะสามีไปติดพันเมียน้อย หลงใหลถึงขนาดดึงเลสสร้อยข้อมือทองของลูกสาวไปให้เมียน้อย เรียกว่าปรนเปรอทุกอย่าง และตัวเองได้เข้ามาอยู่บ้านสามีได้ช่วยกิจการงานในบ้านสามีเป็นครอบครัวใหญ่มีการค้าส่งโซห่วยรายใหญ่ เรียกว่าทำงานเป็นหัวแรง ได้ทะเลาะมีปากเสียงกับสามีเรื่องความเจ้าชู้และอื่นๆมาตลอด ฝ่ายสามีเป็นคนอารมณ์ร้อน มีการวิวาทลงไม้ลงมือ มีอยู่ครั้งโมโหถึงขนาดโดดเตะเมียตัวเองแต่พลาดไปโดนลังไม้ใส่ของในร้าน ฝ่ายชายผู้เป็นสามีขาหักทันทีเลยครับ นับวันยิ่งทวีความรุนแรง จนวันนี้สุดจะทนเลยมาหาอาจารย์ ว่าจะกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ดีหรือหนีไปอยู่ที่อื่น คือตั้งใจจะแยกทางกันเลยมาขอความคิดเห็นจากอาจารย์ อาจารย์ก็ว่าให้กลับไปอยู่บ้านแม่สักพักให้ใจเย็นๆ ถือว่ากลับไปเยี่ยมบ้านครับ แต่ดูแล้วฝ่ายหญิงเสียใจและโกรธแค้น ฝ่ายหญิงบอกว่าไม่กลับแต่จะกลับไปบ้านสามี อาจารย์เลยบอกว่านั่งรอที่หน้าบ้านอาจารย์สักชั่วโมงก่อนค่อยกลับบ้านให้ตะวันตกดินก่อน ฝ่ายหญิงที่มาดูดวงถามว่าทำไม  อาจารย์ว่าถ้าไปตอนนี้จะฆ่ากันตาย ฝ่ายหญิงที่มาดูดวงถามว่าทำไมรู้ใจ พร้อมกับเปิดถุงกระดาษที่ห่อปืนให้ดู บอกว่า ไปซื้อปืนเถื่อนมา กำลังจะกลับบ้านแต่คนขับมอไซค์ว่า มาดูดวงก่อนดีกว่าเลยมาดูดวง อาจารย์ก็ปลอบใจและให้คิดถึงลูก พ่อแม่ตัวเอง และให้เขานั่งรอผ่านไปหนึ่งชั่วโมงเขาบอกว่า เปลี่ยนใจแล้วจะกลับบ้านพ่อแม่ที่ต่างจังหวัด อีกประมาณสัปดาห์ผ่านไป น้องสาวสามีหญิงคนนั้นมาที่บ้าน โวยวายว่า อาจารย์ทำไมบอกให้พี่สะใภ้เขาให้เลิกกับสามี(พี่ชาย) เสียแรงหนูนับถืออาจารย์  อาจารย์จึงสอบถามถึงลักษณะที่พี่ชายหญิงคนนี้ทำกับภรรยาตัวเอง ว่าทำจริงไหม หญิงท่านนี้เขาถึงกับอึ้ง เสียงอ่อนลง อาจารย์ก็ว่าตัวลูกเองก็เป็นหญิง น่าจะเห็นใจและเข้าใจหัวอกลูกผู้หญิงด้วยกันดี ที่แนะให้พี่สะใภ้กลับบ้านพ่อแม่ ก็ให้ถือว่าเขากลับไปเยี่ยมบ้านจะได้ไม่เตลิดไปที่อื่น ถ้ายังรักกัน ฝ่ายสามีก็ควรกลับไปง้อและปรับปรุงความประพฤติตัวเองใหม่ อย่าโทษคนอื่นครับ เอวังก็ด้วยประการเช่นนี้ครับ


# 29
By หมอยา
On 2018-09-23 19:03:43

ในประเทศไทย ยึดมั่นศาสนาพุทธเป็นหลัก ซึ่งมีอยู่สองนิกายคือ มหายาน กับหินยาน ศาสนาพุทธในประเทศไทย เป็นฝ่ายเถรวาท ส่วนศาสนาพุทธในธิเบตได้ผสมผสานศาสนาพราหมณ์เข้าด้วยกัน ได้มีการนำเอาพรหมหรือเทวดาบางองค์ที่มีฤทธิ์มากตั้งเป็นพระโพธิสัตว์ ปรมาจารย์ผู้สร้างพระไตรปิฏกทางศาสนาพุทธให้ประเทศธิเบต มีสองท่านคือ องค์คุรุปัทมะภพและองค์นาครชุน ทั้งสองท่านนี้นับถือศาสนาพราหมณ์มาก่อน เดิมอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ในกาลต่อมาได้ไปอาศัยอยู่ในธิเบต สืบต่อมามีความเลื่อมใสศาสนาพุทธ จึงได้นำหลักของศาสนาทั้งสองผสมผสานเข้าด้วยกัน เรียกขานกันทางตอนเหนือของประเทศอินเดียว่า พุทธศาสนาวัชรญาณ ครับ จุดมุ่งหมายในปลายทางในการปฏิบัติแตกต่างกับศาสนาพุทธในประเทศไทย ทางวัชรญาณ มุ่งไปที่สวรรค์ชั้นสูง ส่วนทางไทยมุ่งไปสู่การนิพพานครับ
พุทธศาสนาวัชรญาณ (มหาญาณ)
เวลาช่วง ๙.๐๐ -๑๒.๐๐ น มุ่งเน้นทางหลักศาสนากับครูอาจารย์
เวลาช่วง ๑๔.๐๐ --น. เน้นทางประทับทรง รักษาคน พยากรณ์ ทำเครื่องลางของขลัง (โลกียยาน)
พุทธศาสนาในไทย (เถรวาทหรือ หินยาน) 
เวลา ๖.๓๐-๘.๐๐ น. บิณฑบาตร ฉันภัตตาหารเช้า
เวลา ๙.๐๐--น. รับกิจนิมนต์ต่างๆ
เวลา ๑๑.๐๐-น. ฉันเพล
เวลา ๑๓.๐๐ น. จำวัตร หรือศึกษาพระธรรม วิปัสนากรรมฐาน (วิปัสนาญาณ)
จะเห็นว่า ไม่มีกิจเรื่องดูดวง วัตถุมงคล หรือการยกขันธ์ กล่าวในกิจของสงฆ์สายเถรวาทแต่อย่างใด
หากใช้ผสมกันเมื่อใด ก็คงเสมือนเป็นทั้ง ลามะและพระสงฆ์ ในกายแห่งตนครับ....
แต่ในกาลต่อมาจนถึงปัจจุบัน จะพบว่ามีวัตถุมงคลต่างๆออกให้บูชา ด้วยมีเจตนารมณ์ในเชิงบุญ ให้ เป็นที่ยึดเหนี่ยว ในฝ่ายเถรวาท แต่หากไม่ทิ้งแนวทางแห่งวิปัสนากรรมฐาน ผลแห่งการนิพพาน จึงพบว่า การผสมผสานโดยไม่ทิ้งจุดยืน เป็นที่ยอมรับครับ ดังนั้นท่านผู้อ่านพึงพิจารณาเอาครับ ว่าท่านจะเลือกวางแนวทางของศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสัย อย่างไร การอ่าน ศึกษา และเปิดใจให้กว้างเป็นแนวทางแห่งปัญญาโดยแท้ครับ สาธุการ
พุทธมีสองนิกายเท่านั้นครับ นอกนั้นไม่ใช่พุทธครับเป็นแค่ลัทธิเท่านั้นครับ
...........................................................

ต่อมาคงต้องมาดูถึงร่างทรง เป็นเรื่องเหนือจินตนาการครับ ต้องสัมผัสหรือรับรู้ด้วยตนเองครับ คนที่มีองค์หรือร่างทรงจะมีการบูชาองค์เทพหรืออะไรก็ตามแต่ที่เขาเหล่านั้นมีความเชื่อนับถืออยู่ แต่มิได้หมายเอามาเปรียบกับพระพุทธศาสนาซึ่งเป็นของสูงเป็นศาสนาประจำตนอยู่ในใจของคนไทยทั้งหลายทั้งปวง .. เรื่องการบูชาเทพ ไหว้ผี ผีบุญ ผีป่า ผีตาโขน ผีบ้านผีเรือน เป็นความเชื่อเลื่อมใสในแต่ละท้องถิ่นซึ่งแตกต่างกันไป... มีหลายคนที่บอกหรือกล่าวถึงการทรงทรงเจ้าว่าผิด ต้องอย่างนี้ซิถึงว่าถูก ... เรียกว่าอคติ ดีแต่ตัวชั่วคนอื่น ของทุกอย่างมีดีมีเสียครับ อย่างพระที่บวชดูตามเฟสตามยูทูบเสียก็มี... บางคนว่า ว่าพระแล้วไม่ดีบาปเสียหาย แบบนี้ศาสนาจะมัวหมองได้ครับ ทุกอย่างขึ้นกับผู้นำไปปฏิบัติ คงต้องยึดหลักธรรมอยู่ดี คือ ทำดี-ได้ดี ทำชั่ว-ได้ชั่วครับ
...........................................

การนับถือบูชา คงต้องดูที่วัตถุประสงค์เจตนารมณ์ ของคนที่เข้าพบร่างทรง หรือบูชาลัทธิต่างๆว่าต้องการแบบใด บางคนต้องการกิเลส กามตัณหา หวังร่ำรวย เสี่ยงโชค แย่งผัวแย่งเมีย แบบนี้ ไปวัดคงไม่ใช่แนวทางเพราะเป็นอบายล้วนๆ สำหรับผู้ที่ชอบแจ้งว่าตัวเองบรรลุธรรม ก็ขอให้ท่านอยู่ในที่ของท่านอย่ามาแปดเปื้อนกับโลกีย์นี้เลยครับ เอาเวลาไปทำผ้าป่า กฐิน โรงทานจะเหมาะกว่าครับ ท่านห้ามคนทั้งโลกไม่ได้ครับ แต่สามารถห้ามใจตัวเองได้ครับ ปฏิบัติให้เป็นต้นแบบที่ดี คนอื่นเห็นย่อมทำตามครับ
....................................

ร่างทรงเจ้าตำหนัก .... อาจารย์พบเห็นมามากพอสมควร มีในแบบขององค์เทพต่างๆ เจ้าพ่อเจ้าแม่ ฤาษีต่างๆ พระลงทรงในฤาษี สักยันต์ บ้างก็อ้างเบื้องสูงทรงพระมหากษัตริย์ บางครั้งการปฏิบัติของเจ้าตำหนักนั้นๆ หากขาดการไตร่ตรอง เมื่อมีสมาคม เข้าร่วมพิธีชุมนุม ต่างแข่งกันอวดบารมี พิธีกรรมต่างๆย่อมเลยเถิดไปเกินกว่าจะรับได้ก็มีครับ
...........................................
สำหรับการลงทรงหรือพิธีกรรมต่างๆ ของสำนักหรือตำหนักนั้นๆ หากไม่เกินหรือส่อไปในทางผิดกฏหมายก็คงไม่ว่าอะไรกัน เพราะเขาใช้เงินของเขา และบูชาในที่ของเขาเหล่านั้น... ท่านทั้งหลายเป็นผู้เจริญแล้ว อย่าไปริษยาครับ .. แต่ถ้าตั้งใจทำเหล็กไหลหยอดมาทางรู นำออกขาย แบบนี้หลอกลวงน่าติดคุกครับ...
..........................................

มองที่ร่างทรง เจ้าตำหนัก กว่าท่านจะมาถึงจุดนี้ ไม่ใช่เรื่อง่าย แต่สิ่งเหล่านี้จะพังทลายได้ลงในพริบตา ถ้าใจท่านง่ายพ่ายแพ้แก่กิเลสตันหา ผู้คนจะสาปแช่ง ไม่เว้นแม้แต่สวรรค์ก็คงต้องสาปท่านไปชั่วกัลป์ชั่วกัลย์ครับ
...................................

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

# 28
By หมอยา
On 2018-08-21 15:51:48

 


Sent: Sunday, August 19, 2018 5:00 PM
To:
Subject: Fwd: ขอตรวจสอบองค์เทพประจำตัวค่ะ

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ                   

๑. หนูชื่อ น.ส.ดลกนก ศรีวิชัย ค่ะ หนูรบกวนขอคำปรึกษาเกี่ยวกับในเรื่องของการเป็นคนมีองค์ค่ะ พอดีเมื่อสามปีที่แล้ว ชีวิตหนูประสบปัญหา จึงได้เข้าไปตำหนักตำหนักหนึ่งค่ะ แล้วเค้าก็ได้ทักว่าหนูมีองค์ให้กลับมาปฏิบัติ จากนั้นหนูก็ได้กลับมาปฏิบัติค่ะ

๒.  แต่พอเวลาผ่านไปหนึ่งปี หนูเริ่มมีอาการแปลกๆเกิดขึ้นกับตัวเอง ใจสั่นใจไม่ดี จนต้องกลับเข้าไปที่ตำหนักอีกรอบ เขาบอกว่าหนูโดนของ และก็ทำการแก้ให้ แต่เขาไม่ได้เรียกร้องเงินอะไรเลยนะคะ

๓. แล้วต่อมาเขาก็บอกให้หนูรับขันธ์เพื่อให้เทพประจำตัวปกปักษ์คุ้มครองรักษาได้อย่างเต็มที่ ในเรื่องของการถูกมนต์ดำ

๔. หนูจึงอยากขอสอบถามอาจารย์หมอยาด้วยค่ะว่า หนูมีองค์เทพประจำตัวจริงๆหรือเปล่าคะ แล้วถูกคนทำของใส่มีจริงๆรึเปล่า

๕. ตอนนี้หนูทำการรับขันธ์มาแล้ว โดยทางตำหนักสอนให้หนูทำขันธ์ขึ้นเองเป็นขันธ์ครูบาอาจารย์109 และขันธ์พระแม่กวนอิม 108 ค่ะ ซึ่งเขาบอกว่าเป็นองค์ประธาน

๖. หนูอยากให้อาจารย์หมอยาช่วยตรวจสอบดวงชะตาให้หนูด้วยค่ะ

๗. เพราะตอนนี้ทางตำหนักเขาบอกว่าหนูมีความอิจฉาในตัวของร่าง เขาบอกหนูประพฤติตัวไม่เหมาะสม จึงขอถอยออกจากหนู การเปิดตำหนักสามารถถอยออกจากลูกศิษย์ได้ด้วยเหรอคะ โดยที่ไม่มีการเปิดโอกาสให้ลูกศิษย์ได้เรียนรู้แก้ไขเลยเหรอคะ เพราะหนูกับร่างสนิทกันมาก หนูรักและนับถือเขามาก แต่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตอนนี้หนูเริ่มสับสนในทุกอย่างที่เกิดขึ้นค่ะ

๘. หนูรู้สึกว่าหนูถูกหยิบยื่นในสิ่งที่หนูไม่ได้เป็นให้ค่ะ

๙. แล้วก็ตอนนี้หนูอยากทำการจำเริญขันธ์จะได้รึเปล่าคะ เพราะหนูคิดว่าหนูอยากเป็นแค่คนธรรมดาที่ปฏิบัติตัวเอง สวดมนต์ ภาวนาโดยที่ไม่ต้องมีขันธ์ หนูจะทำแบบนี้ได้รึเปล่าคะ

๑๐. ที่ผ่านมาหนูอ่อนไหวเกินไปไม่มีความรู้ด้านนี้จริงๆ เขาชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้เชื่อทุกอย่างจริงๆค่ะขอรบกวนอาจารย์หมอยาช่วยชี้แนะแนวทางให้หนูด้วยค่ะ ขอกราบขอบพระคุณอาจารย์หมอยาด้วยค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์วิเคราะห์ดังนี้ครับ

๑. ท่านมาปฏิบัติและเลยไปถึงการรับขันธ์ เพราะประสบปัญหาชีวิตต้องการหาทางออก ดังนั้นสรุปได้ว่าไม่ได้มีพื้นฐานทางด้านความศรัทธาหรือความเชื่อมาก่อนครับ

๒. การได้รับคำแนะนำและอื่นๆ การได้รับความช่วยเหลือจากการถูกมนต์ดำ ท่านได้แจ้งไว้แลัวว่าไม่ได้มีการเรียกร้องจากทางเจ้าตำหนัก

๓. อาจารย์เคยกล่าวไว้เสมอว่า การยอมรับนับถือครูอาจารย์หรือการปฏิบัติส่วนมากไม่เกินสามปีมักต้องอาถรรพ์ ทำให้ต้องล้างครูล้างขันธ์ครับ  บางคนไม่ทันข้ามปีก็เป็นครับ

๔. สาเหตุหลักๆของการล้างครู คือ ปฏิบัติแล้วรอดพ้นจากอวมงคลที่เป็นอยู่ ปฏิบัติแล้วร่ำรวยถึงเวลาอกตัญญูต่อครู ปฏิบัติแล้วรู้สึกดีแล้วไม่จำเป็นต้องพึ่งพาครูอาจารย  ปฏิบัติแล้วร่ำรวยแล้วเก่งแล้วดูแลตัวเองได้แล้วคิดว่าตัวเองเก่งศักดิ์สิทธิ์แล้วเสกเองเป่าเองเจิมเอง ปฏิบัติดีแล้วบางคนมีชู้ บางคนมีกิ๊ก  บางคนทิ้งลูกเมียไปหาเมียน้อย บางคนทำแท้งตัวเอง บางคนพาคนอื่นไปทำแท้ง บางคนหันไปทำอาชีพต้มตุ๋นหลอกลวง  เหล่านี้เป็นสาเหตุหลักๆ ครับ

๕. ถ้าพิจารณาแล้ว ครูอาจารย์ของเรา ติดสุรา มีเมียเด็ก เที่ยวคลับบาร์  เสพยาสารเสพติด ติดการพนัน พูดจาหยาบคาย กิริยาไพล่สถุนแบบนี้สมควรล้างขันธ์ครับ

๖. โดยส่วนมากทุกที่ที่ทำตำหนัก ส่งขันต์ ไม่ว่าจะเป็นฤาษี นักบวช  ฆราวาส มักไม่พบว่าปฏิเสธลูกศิษย์มีแต่จะเชิญชวนให้มาขึ้นขันธ์อยู่ตลอด บางที่ถอยรถเข้าไปมีสติ๊กเก้อร์มาติดท้ายรถให้ฟรีเลยครับ

๗. หากหมดสิ้นความนับถือแล้ว ขันต์ก็หมดความหมายครับ

๘. อย่างไรก็ดี ให้นึกถึงวันเก่าๆ ที่ท่านเคยมีความรู้สึกที่ดียามนับถือกัน ขอให้ต่างคนเดินในเส้นทางที่ตัวเองคิดว่าถูกต้องครับ  อย่าให้เหมือนสามี-ภรรยา ยามเลิกราไส้กี่ขดเอามากองไว้บนเฟสบุ๊คครับ

๙. คนเรามักอ้างว่าอยากเป็นคนธรรมดา สวดมนต์ไหว้พระ เป็นแค่เจตนาที่มองแล้วดูว่าดีครับ พบเห็นทั่วไปในสังคมตอนนี้ แค่ขับรถไม่พอใจ มีเบรคมีปาด มีลงมาเอาขวานเอามีดไล่ฟันกัน จอดรถเกะกะมีขับรถชนเลยก็มี โดนลงเฟส ลงยูทูป ก็มาสารภาพว่า ผมทำผิดไปแล้วทุกคนอย่าเอาอย่างนะครับ จบๆกันไปแบบขำๆ  จิตใจของความเป็นพุทธเราแทนที่จะให้อภัยมีน้ำใจต่อกันไปไว้ตรงไหนครับ  ควรส่งเสริมให้มีน้ำใจต่อกันและมากขึ้นครับ ให้สมกับคำว่าสยามเมืองยิ้ม

๑๐. ที่ว่าชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ ก็เหมือนเด็กตอนอายุน้อยๆ พ่อแม่ว่าไงก็เชื่อครับ พอโตมาเป็นวัยรุ่นเถียงคำไม่ตกฟากมีถมไป เป็นหญิงบางคนติดแฟนหนีตามกันไปเลยก็มีครับบอกพ่อแม่กีดกัน ไม่ทันได้ดูว่าแฟนที่เลือกอดีตเลวทรามติดยาเสพยา พอไปบ้านแฟนปรากฏว่าเขามีเมียเก่ามีลูกติดไว้หนึ่ง ดังนั้น จะทำการใดบางครั้งก็ควรไตร่ตรองจะได้ไม่ผิดซ้ำผิดซ้อนครับ


# 27
By หมอยา
On 2018-08-15 09:23:18

 

2018-08-15 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ  มีคนส่งเมล์มาถามครับ


Sent: Monday, August 13, 2018 2:11 PM
To:
Subject: การรับขันต์ 

อาจารย์ค่ะ อยากทราบว่าการรับขันต์มีกี่แบบ อย่างเช่นรับพานผลัด (อาจจะพิมพ์ไม่ถูกนะค่ะ)

รบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำให้หน่อยค่ะ อยากทราบว่าหนูจำเป็นต้องรับขันต์หรือเปล่า และมีเทพองค์ใด

ชื่อกานต์พิชชา  วงศ์วัฒธนโชติ ค่ะ(ไม่ทราบว่ากี่โมง)

รบกวนอาจารย์ช่วยเปิดทางให้สว่างด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ เป็นคำถามที่พบบ่อยและมีการจำแนกไปแบบต่างๆครับ

๑. โดยหลักๆแล้ว คำตอบส่วนมากหรือทั้งหมด อ้างอิงจากคำสอนในศาสนาพุทธ ว่ามาจากความหมายของร่างการจำแนกเป็นหมวดหมู่ดังนี้คือ รูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ เรียกรวมๆว่า ขันธ์ห้า

๒. การถูกทักมักพบโดยผู้มีองค์ เจ้าพ่อเจ้าแม่ หมอดู พระ พราหมณ์ นักบวช ฤาษี ได้มาทำนายทายทักแก่ตัวท่าน

๓. พบว่าเมื่อท่านพยายามสอบถามเชิงลึกถึงการรับขันธ์ หรือองค์เทพ มักได้คำตอบลักษณะคลุมเคลือ คุยกันเสร็จ ยังรู้สึกมึนๆว่าเมื่อสักครู่คุยกันทำไมไม่รู้เรื่อง

๔. บางท่านมีอาการทางจิตอยู่แล้ว เมื่อได้รับข้อมูลที่คลุมเคลือไปต่อยอดแบบผิดๆถูกๆ ก็มานั่งตาเหลือกตาปลิ้นออกไล้ท์สดได้ครับ บางท่านคลานเเป็นตะกวดผีฝรั่ง บางท่านออกแนวซาดิส ไหว้ครูเอาขวานฟันหัวควายก็มีครับ

๕. เมื่อท่านมีความสงสัยและได้ถูกทำนายว่าเป็นผู้มีองค์ ควรศึกษาหาข้อมูลให้เข้าใจก่อนครับ

๖. ขนาดพระ ศึกษาพระธรรมวินัย บางคนบวชจนมีสมณศักดิ์ยังไม่พ้นอาบัติต้องทุจริตเงินทอน บางท่านละเมิดศีลข้อสามก็มี กับสายเทพซึ่งไม่มีตำราหรือหนังสือชัดเจน ยิ่งควรระวังครับ

๗. พานผลัด ความหมายของพานคือภาชนะใช้รองรับสิ่งของต่างๆ ผลัดหมายถึงการเปลี่ยนแทนที่ โดยรวมๆคงหมายถึงจุดศูนย์รวมที่เป็นทางเชื่อมระหว่างชีวิตปกติกับชีวิตอีกแนวทางหนึ่งที่เป็นความเชื่อครับ บางท่านใช้เป็นการเหมือนโดนหมายเกณท์ทหารแต่เราไปยื่นหลักฐานการศึกษาว่ายังไม่จบเมื่อจบการศึกษาจึงมาขอรับการเกณท์ทหารครับ  บางที่เรียกพานเสริมบารมี ใช้ในพิธีไหว้ครูโดยมีเงินกำนัลครู 

๘. คนเราเกิดมาก็ถือว่ารับขันธ์ห้ามาทุกคน คือ

รูป มีส่วนต่างๆมาประกอบเป็นร่างกาย

เวทนา ความรู้สึกชอบ ไม่ชอบ โกรธ รัก โลภ  โกรธ

สัญญา ความรู้สึกผิด ชอบ ชั่วดี

สังขาร การเข้าใจ  เลือก และจดจำเหตุการณ์ต่างๆ

วิญญา  คือความสามารถรับรู้ถึง รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส

การรับขันธ์ คงให้หมายถึงว่า ได้ขอบคุณสวรรค์และกรรมดีที่ท่านเคยทำมาแต่อดีตชาติ ได้มีขันธ์ทั้งห้าครบบริบูรณ์จึงก่อกำเนิดให้เป็นมนุษย์ที่ดีคนหนึ่งครับ จงเคารพและนับถือสิ่งที่ได้มานี้เป็นอย่างดี หมายถึงว่า

ท่านจะเคารพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เทพเทวา พ่อปู่ฤาษีเบื้องบน

ท่านจะเคารพพ่อแม่ ผู้มีคุณ

ท่านจะเคารพครูอาจารย์ที่อบรมสั่งสอนท่านมา

ท่านจะเคารพและใช้ประสบการณ์ต่างๆที่ได้พบเห็นให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น

ท่านจะเคารพบทความ หนังสือ  ตำราต่างๆหรือเคารพในเงื่อนไขของสังคมนั้นๆที่ท่านได้อาศัยอยู่ครับ

๙. การรับขันธ์ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้าย หรือผู้ที่เดินสายเทพเชิงลึกเท่านั้นครับ หากท่านไม่มั่นใจ สงสัย หรือไม่เข้าใจ ไม่มีประสบการณ์แปลก ประสบการณ์ตรงไม่สมควรยุ่งเกี่ยวครับ

 ขันธ์  เท่าที่ทราบ  พบว่ามี ขันธ์ห้า ขั้นเก้า พานครู บางที่มีขันธ์๑๖ ขันธ์๑๐๘ เรื่องการรับขันธ์ ที่พบส่วนมาก ไม่เกินสามปีบางท่านก็เลิกรา บางท่านไม่ถึงปีก็มีอันเลิกราไปครับ บางท่านรับขันธ์หวังรวยอย่างเดียวไม่ได้ดังใจคว่ำขันธ์หาที่ใหม่เรื่อยไปก็มีครับ

ขันธ์ที่แปลกออกไปอีกแบบคือขันธ์บายศรี สำหรับผู้ที่ทำมาลัยไม้ดอกต่างๆ พานพุ่มใช้ในพิธีควรมีการยกบูชาครูบายศรีโดยพร้อมเพียงกันให้เกิดสิริมงคลไม่มีอาเภทใดๆมากล้ำกลาย

 


# 26
By หมอยา
On 2018-08-03 17:06:25

2018-08-02 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ มีลูกศิษย์ท่านหนึ่งอยู่ลพบุรี โทรมาหาอาจารย์ ถามว่าจำเสียงได้ไหม อาจารย์ว่าจำได้ รุ่งใช่ไหม เขาว่าใช่ค่ะ คิดถึงอาจารย์จัง ครั้งก่อนมาหาอาจารย์ อาจารย์ทักว่าระวังคนที่บ้าน เขาว่าชายหรือ อาจารย์ว่าไม่ใช่เป็นหญิง  มาวันนี้ได้แจ้งอาจารย์ว่า  เป็นหญิงประสบอุบัติเหตุ และโดนรถสิบล้อทับก้นหนังหลุดออกเห็นกระดูก เข้าทำการรักษามานานพอสมควร รอดตายปาฏิหาริย์ แต่ไส้ยังไม่สามารถนำกลับเข้าช่องท้องต้องรออีกสักระยะ มีโอกาสกลับมาเป็นเกือบปกติ อนุโมทนาครับ ขอให้หายไวๆ 

2018-08-02 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ มีลูกศิษย์ท่านหนึ่งหายไปไม่เจอหลายปี โทรมาหาอาจารย์ขอคำปรึกษาดูดวงชะตา ครับ ผ่านร้อนผ่านหนาวมา อะไรที่ผิดพลาด อะไรที่พยายามแม้ผิดหรือถูก เหล่านี้จะหล่อหลอมเราให้แกร่งกล้าขึ้นครับ สู้ต่อไปครับ ศิษย์อันเป็นที่รัก อาจารย์เป็นทั้งอาจารย์ เป็นทั้งอาจารย์พ่อ และผู้ให้กำลังใจแก่ศิษย์เสมอครับ

2018-08-02 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ เป็นอีกวันหนึ่งครับ ที่บางท่านทำงานมาจนตำแหน่งถึงระดับหนึ่ง กลับลังเลไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า จะรับข้อเสนอของ CEOให้ดำรงตำแหน่งสำคัญสูงขึ้นไป กลัวสารพัดครับ เกรงใจเพื่อนร่วมง่าน ดูแคลนความสามารถที่ตัวเองมีอยู่ และที่สำคัญขาดผู้ให้คำแนะนำที่ดี อาจารย์ดีใจครับที่ท่านนั้นเลือกอาจารย์เพื่อขอรับคำแนะนำ ขอให้เจริญรุ่งเรืองสืบไปครับ

2018-08-02 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ที่ท่านผู้บริหารระดับสูงมาสองท่านเพื่อขอรับแนวทางการลงทุนในต่างประเทศ ทิศทาง และความน่าจะเป็น บางครั้งกับบางเรื่องการตัดสินใจไม่ง่ายเลยครับเพราะ  ชะตาของพนักงานและเจ้าหน้าที่ในองค์กรหลายร้อยชีวิตรวมถึงครอบครัวของเขาเหล่านั้น ผูกพันกับสองท่านนี้ครับ ยินดีครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจ


# 25
By หมอยา
On 2018-07-26 12:25:29

2018-07-26 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ พบครู นักวิชาการ และผู้ทรงคุณวุฒิเป็น ดร. ได้พบอาจารย์และเปลี่ยนแนวความคิดและคำแนะนำกลับไปใช้ประโยชน์กันชีวิต ดีใจครับ  ที่เป็นที่ยอมรับของผู้คนซึ่งนับได้ว่าเเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพสูง แตกต่างจากบางท่านการศึกษาดีบางคนจบถึง ดร. แต่ในเนื้อหาเวบหรือเพจของบุคคลเหล่านั้น พิมพ์ข้อความหยาบคายใส่ร้ายและสาปแช่งผู้อื่น พฤติกรรมต่ำทรามกว่าชาวบ้านก็พบว่ามีครับ

2018-07-26 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ  พบศิษย์เก่าไม่ได้เจอกันนานสี่ปีกว่าโทรมาตรวจดวงชะตา ว่าเดินทางย้ายภูมิลำเนาตามสามีไปอยู่หัวหิน ทำกิจการงานธุรกิจ จากบางสะพานไปจนสุดชายแดนภาคใต้ครับ

2018-07-26 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ หลายวันก่อนไปทำบัตรจิตอาสา  และซื้อเสื้อเหลือง ผู้คนมากมายเปี่ยมด้วยความเคารพไปมากมายครับ พบเจอครูกศน จากอยุธยา และมีอยู่หนึ่งท่านเดินทางมาจากนราธิวาส ดีใจครับที่พบเจอกัลยาณมิตรที่ดี


# 24
By หมอยา
On 2018-07-20 15:19:21

2018-07-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับบางท่านทำธุรกิจ หมุนเวียนการเงิน การจะหลับลงในยามค่ำคืน บางครั้งยากนักครับ มีเรื่องให้คิด ให้ตัดสินใจมากมาย อาจารย์ยินดีครับ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการเป็นที่ปรึกษา ขอให้ท่านเหล่านั้นประสบความสำเร็จดังที่ปราถนาทุกประการครับ

2018-07-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับหนทางสายเทพ บางท่านขาดความรู้ความเข้าใจก็เหมือนคนไปบวชเรียนศึกษาธรรมครับ หากท่านไม่ทำความเข้าใจและตั้งศรัทธาไว้เป็นแนวทาง ย่อมก่อให้เกิดความผิดพลาดหรือเสื่อมเสียได้เช่นกัน กับบางท่านพบเจอเรื่องราวต่างๆมากมายที่ไม่อาจหาคำตอบถึงสาเหตุที่ชัดเจนได้ครับ กับทางสายเทพหรือสายแห่งศรัทธา อาจารย์ได้เคยเขียนไว้ในบทความว่า เบื้องต้น ควรมีการตรวจสอบตนเเองก่อนเมื่อเรามีความสงสัยในเรื่องเช่นนี้ว่าเกี่ยวข้องกับตัวเองอย่างไร การตรวจสอบองค์เทพของตัวเเอง อาจารย์ได้เคยกล่าวไว้ว่ามีเบื้องต้นถึงสี่วิธี ดังนี้คือ 

๑. ตรวจสอบโดยผู้มีญาณหรือเจ้าสำนักต่างๆ เรียกว่านั่งทางใน

๒. ตรวจสอบโดยหมอดูไพ่ต่างๆ

๓. ตรวจสอบโดยหมอดู โดยใช้วิธีผูกดวง ในลักษณะต่างๆตามศาสตร์เรียนมา

๔. ตรวจสอบโดยหมอดูลายมือครับ เพราะเป็นเรื่องจำเพาะเหมือนลายนิ้วมือครับ

ในที่นี้จะไม่กล่าวถึงพระสงฆ์เพราะให้ถือว่าท่านเหล่านั้นทรงศีลถึง227ข้อ และต้องพึงรักษาไว้มิให้เกิดอาบัติก็ไม่ใช่เรื่องง่ายครับ ดัังนั้นเรื่องการชี้ให้เห็นหรือมีความเชื่อว่ามีองค์ มิใช่กิจของสงฆ์โดยตรง เพราะจะทำให้ฆราวาสหลงผิดไปในทางซึ่งมิใช่สายพุทธโดยตรง  การตรวจองค์ด้วยวิธีต่างๆโดยรวมทั้งหมดสามารถบ่งบอกถึงลักษณะพื้นดวงว่า มีความผิดปกติทางอารมณ์ หรือจิตไม่ปกติร่วมหรือไม่ มีอาการทางประสาทวิทยาหรือมีสัมภเวสีอวมงคลใดสิ่งสู่อยู่ก่อนหรือไม่ เหล่านี้หากไม่คัดกรองและดูแลตามที่ควรจะเป็น ในอนาคตข้างหน้า ผู้เข้ามาทางสายเทพหรือสายปฏิบัติ มีให้พบเห็นบ่อยครับว่า ดูๆแล้วเหมือนทรงผีตาเหลือกตาปลิ้น บ้าๆบอๆ  บางคนลงทรงคลานเหมือนตะกวดก็มี มึนครับ ในทุกๆที่จะมีคนเลวปะปนอยู่เสมอครับ ดังนั้นพึงพิจารณา อาจารย์เคยพบเห็นบางท่าน มีความเชื่อ บวกความสับสน แม้ได้รับคำแนะนำให้ไปปฏิบัติ ก็รู้สึกว่ายังไม่โดนใจ ต้องการแบบแรงหกคะเมนตีลังกา  แนวดื่มเลือด นั่งเทียน นั่งไฟ ดื่มเหล้าเชือดคอไก่ ผ่าท้องเอากุมาร แบบว่าสะใจดี ไม่ว่ากันครับ บางท่านสับสนเดินไปทุกทางจนโทรมาหาอาจารย์ว่า อยู่ๆอยากเปิดตาที่สาม บางคนเอาธูปจุดไฟแดงๆหนึ่งกำจี้หน้าผากตัวเอง บางท่านเอาเล็บมือหยิกหนังตรงกลางหน้าผากดึงหนังตรงกลางหน้าผากฉีกหลุดติดมือมา มาหาอาจารย์ทัั้งๆทีแผลยังบวมอักเสบใหม่ๆก็มีครับ มาขอความช่วยเหลือก็มี ตอนโทรมาหาทำไปเรียบร้อยเจ็บตัวเรียบร้อยแล้วครับ

2018-07-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับเรื่องของมรดก  ทีดิน ทรัพย์ของตระกลู เป็นเหตุให้พี่น้องเข่นฆ่า หวังเพียงอย่างเดียวคือการครอบครองทรัพย์เหล่านั้น สามารถตัดไปเลยครับคำว่าพี่น้องร่วมสายเลือด

2018-07-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับบางท่านมักมีข้ออ้าง เอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปทิ้งขว้าง  บางท่านเคยมีพ่อแก่ องค์เทพต่างยามเทิดทูลหามีไว้มากมายหวังเพียงเพื่อความสมหวังแห่งตน โชคลาภเงินทอง ยามมั่งมี ใจคิดอยากทิ้งไม่ทราบว่าจะทำการอย่างไร ไปเชิญหมอผีแขก หมอผีพม่ามา ทักเข้าทางว่าไม่ดี  เท่านั้นแหละครับเข้าทางเอาไปทิ้งได้แล้วครับมีคนบอกให้ทิ้งว่าไม่ดี  (เหมือนผัว-เมียไม่มีลูกยามได้กันใหม่ๆ เอาหมามาเลี้ยงแก้เหงา บางคู่เอาไปนอนด้วยในห้องนอน ไปเที่ยวไหนพาไปด้วยครับเอาขึ้นรถไปด้วยครับ   พออยู่กันไปมีลูก เอาหมาทิ้งไว้นอกบ้าน ไปเที่ยวก็ทิ้งหมา  ให้วิ่งตามไปจนถูกรถทับตายครับ นี่เป็นเรื่องจริงที่พบเห็นมาครับ) ดังกลอนที่กล่าวไว้ "ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์"


# 23
By หมอยา
On 2018-10-04 10:45:32

 

2018-07-19 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ บางท่านอยู่ไกลถึงต่างแดน มีหลายท่านและหลายครั้งยามที่รู้สึกโดดเดี่ยว ย่อมต้องการคำปรึกษา แนวทางชีวิตครับ อาจารย์ขอเป็นกำลังใจให้ครับ

2018-07-19 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสัย จะมีกี่คนครับที่รักษามันไว้ได้ตลอด 


# 22
By หมอยา
On 2018-07-04 14:40:00

2018-07-04 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ รู้สึกดีใจครับ ที่ทางทีมช่วยเหลือได้พบ ทีมหมูป่าทั้ง13 ชีวิต อยู่รอดปลอดภัย ขออนุโมทนาสาธุทุกๆท่านครับ ติดตามข่าวทุกวัน รู้สึกสบายใจครับที่ทราบข่าวดีเช่นนี้

2018-07-04 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ บางท่านกับการเดินทางของชีวิตบางครั้งก็รู้สึกว่า อยากได้คำปรึกษา กำลังใจและเข็มทิศในการก้าวเดินต่อไปครับ อาจารย์ดีใจครับที่ได้มาทำหน้าที่ตรงนี้ครับ

2018-07-04 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับข่าวคราวร่างทรงที่มีพฤติกรรมแปลกๆ ในโลกโซเซียล มากันทุกแนว ผีไทย ผีฝรั่ง ผีจากหนังละคร อาศัยความนิยมทางสายพญานาคก็มี ทำแข่งกัน สร้างแข่งกัน ดูแล้วเวียนหัวก็มีครับ บางท่านมากเกินไปจนเป็นกระแส โดนด่า โดนโจมตี ทั้งนี้ทั้งนั้น จากผู้สร้าง คนทรง และผู้ฝักใฝ่นิยม จุดมุ่งหมายหลักคือหวังความร่ำรวย ความเจริญรุ่งเรือง ชื่อเสียง เงินทอง บางท่านไม่สนใจวิธีการ สนใจที่ผลลัพธ์เพียงอย่างเดียว ไม่แตกต่างจากนักบวชที่ยักยอกเงินทอน เหล่านี้ ทำให้คนทั้งหลายที่มีความนับถือเลื่อมใส ศรัทธาอยู่ก่อนแล้ว หรือคนนอกที่ไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจ ไม่มีศรัทธาอยู่แล้วเกิดความสับสน ไม่แน่ใจ จนถึงขั้นลบหลู่ดูถูกดีแคลน ได้จากบุคคลเหล่านั้น เรื่องสายเทพก็พาดพิงไปถึงองค์เทพของท่านเหล่านั้น เรื่องของศาสนาก็พลอยทำให้ศาสนามัวหมอง ทั้งๆที่เป็นผู้ประพฤติปฏิบัติโดยตรง กลับกระทำโดยขาดความรัับผิดชอบ-ชั่วดี ไม่สนเรื่องบาปกรรม บางท่านสึกออกไปเสพสุขกับสีกาก็มีลงในเฟส ทำให้รู้สึกสลดใจเป็นอย่างยิ่งครับ บางท่านสบโอกาสเอาเป็นประเด็นร้อน โจมตีออกสื่อ หวังเกาะกระแส จนร่ำรวย เป็นพิธีกรก็มี หรือได้รับเชิญออกสื่อมีชื่อเสียงจึง ขอให้ทุกท่านพิจารณาแลเอาศรััทธาของท่านเป็นที่ตั้ง ศึกษาบทความต่างๆ คำสอนจากหลายๆที่ การเรียนรู้ทำให้เกิดปัญญา สามารถวางศรัทธาของท่านบนความถูกต้องครับ สัังเกตุง่ายๆครับ อาจารย์หรือผู้ทรงศีลสำนักใดหรือที่ใดก็แล้วแต่ แสดงเอกลักษณ์ของตนด้วยวิธี โจมตี ด่าทอ ไปถีบทำลายสิ่งศัักดิ์สิทธิ์ของผู้อื่น ว่าของตัวเองดีเลิศของแท้ ไม่มีใครทรงได้ยกเว้นตัวเอง บางท่ีบางแห่งอ้างว่าบรรลุธรรมต่างๆ แล้วยกตัวเอง สูงส่ง บังอาจถึงขั้นเอาหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์มาวิจารณ์ก็มี บุคคลเช่นนี้ไม่ทราบจะว่าอย่างไร เก่งทำไมไม่คิดเอง ได้แต่เอาของคนอื่นมาวิจารณ์ ปี2018 อยู่ยากครับ ถ้าเรายอมให้ ศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสััย ของเราสัันสนและถูกชักนำด้วยสื่อต่างๆครับ บางท่านสับสนถึงกับเปลี่ยนศาสนา หรือความเชื่อมัั่นในองค์เทพไปเลยครับ จนลืมนึกไปว่า หลัักการทุกศาสนาสอนแต่ในสิ่งที่ดีเป็นที่ยอมรับ โดยทั่วไป แต่ตัวเราเองนี่แหละ บิดเบือนไปตามกิเลสแห่งตนจนไม่สนว่าหลักการที่แท้จริงเป็นเช่นไรครับ 


# 21
By หมอยา
On 2018-06-21 07:49:34
# 1262 
By หมอยา 
On 2018-06-05 15:15:54

 

-----Original Message-----
 
Sent: Friday, June 1, 2018 10:28 AM
To:
Subject: ขอความเมตตาตรวจองค์เทพค่ะ

เรียน  อาจารย์หมอยาที่เคารพ

หนูชื่อ  นางมณีรัตน์  กรรณิกา หนูรับขันธ์แล้ว  เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจค่ะ

หนูชอบทำบุญ เชื่อเรื่องกรรม หนูตั้งใจสวดมนต์และนั่งสมาธิทุกวัน

หนูปฎิบัติถูกต้องหรือยังคะ

ขอแสดงความนับถือ

นางมณีรัตน์  กรรณิกา

ตอบ  อนุโมทนาครับ สิ่งที่ท่านปฏิบัติมา ท่านตั้งใจมากเกินไปอะไรที่เกินพอดีมักให้ผลเสียตามมาได้ครับ สิ่งที่ท่านสงสัย ทำให้อาจารย์สงสัยท่านว่าทำไมไม่กลับไปถามครูที่ประสิทธิ์ขันธ์ให้ครับ คนที่สวดมนต์เก่ง สวดเยอะๆ บางคนบวชมีตำแหน่งใหญ่โตยังไม่วายกินเงินบริจากเงินทอน หรือบางคนผิดศีลข้อสามไปเลย ว่างๆก็บินไปเที่ยวเมืองนอกได้ แสดงว่าสวดมนต์อย่างเเดียวไม่ได้ครับ ต้องพิจารณาตนเองไปด้วยเสมอ ว่าวันนี้ธรรมอันใดที่ท่านเสียและอันใดที่รักษาได้ นำไปปรับใช้ในวันถัดไปครับ มีน้ำใจ ให้อภัย หากปฏิบัติได้ดังนี้ทุกท่าน สังคมเราก็เป็นสุข ร่มเย็นและน่าอยู่ครับ


# 20
By หมอยา
On 2018-06-21 07:47:45
# 1266 
By หมอยา 
On 2018-06-06 13:17:26

 

 
Sent: Tuesday, June 5, 2018 7:04 PM
To: 
Subject: ขอคำแนะนำจาค่ะ(เคยส่งe-mailมาขอรับการตรวจองค์เทพแล้วค่ะ)

กราบสวัสดีท่านหมอยาที่เคารพอย่างสูง 

๑. หลังจากที่ดิฉันได้รับการตรวจองค์เทพกับท่านหมอยาแล้ว และท่านหมอยาได้บอกว่าดิฉันมีองค์เทพชัดเจน สืบไปเบื้องหน้าทางเดินของดิฉันเป็นสายเมตตาบารมีค่ะ

๒. ดิฉันเลยขอส่งเมล์มาเล่ารายละเอียดค่ะ ก่อนหน้านี้ดิฉันไม่มีความรู้เรื่องคนมีองค์หรือเกี่ยวข้องกับองค์เทพเลยค่ะ 3-4เดือนก่อนดิฉันได้มีโอกาสไปพบร่างทรงฤาษี และตัวดิฉันมีอาการแปลกคือตื้นตันใจจนร้องไห้ออกมาและนั้นตัวเริ่มสั่นมีอาการควบคุมตัวเองไม่ได้

๓. ท่านร่างทรงฤาษีเลยบอกดิฉันว่าดิฉันมีองค์เทพ ซึ่งดิฉันก็ไม่ได้สนใจอะไรในใจนึกกลัวโดนผีเข้าสิงมากกว่า

๔. และเมื่อก่อนวันที่ดิฉันจะตัดสินสอบถามท่านหมอยา ดิฉันได้มีโอกาสไปพบร่างทางฤาษีอีก และมีอาการขนลุกสั่นจะร้องไห้จากการตื้นตันใจ ยิ่งมีอาการมากตอนท่านทรงร่างฤาษีสวดมนต์อะไรสักอย่างค่ะ

๕. ท่านร่างทรงฤาษีก็บอกเหมือนเดิมว่าดิฉันมีองค์ แต่ภายในใจดิฉันไม่ค่อยเชื่อ เพราะไปที่อื่นไม่มีอาการมากเช่นนี้ กลัวโดนผีเข้า เลยตัดสินใจส่งอีเมล์มาสอบถามท่านหมอยาค่ะ

๖. วันนี้ดิฉันเลยมาขอคำแนะนำจากท่านหมอยา เนื่องด้วยดิฉันไม่ได้มีผู้ชี้แนะ และดิฉันไม่ทราบข้อมูลอะไรเกี่ยวกับท่านองค์เทพของตัวดิฉันเองเลย

๗. ดิฉันได้อ่านบทความของท่านหมอยาเกี่ยวกับแนวปฏิบัติตนเมื่อรู้ว่ามีองค์แล้วและดิฉันอยากจะทราบว่าสืบไปเบื้องหน้าทางเดินของดิฉันสายเมตตาบารมีนั้นเป็นอย่างไร ร่างทรงหรือช่วยคนหรืออย่างอื่นคะ ขอท่านหมอยาโปรดชี้แนะแนวทางแก่ดิฉันด้วยนะคะ 

                                   ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

                                  นางสาวกาญจนา วรรณพงษ์

ตอบ อนุโมทนาครับ วิเคราะห์ดังนี้ครับ

๑. เมื่อพบว่ามีองค์เทพและขาดความรู้ความเข้าใจ แนะนำให้ท่านอ่านศึกษาบทความในเวบนี้และที่อื่นๆเพื่อเป็นแนวทาง

๒. ท่านไปมาหลายที่หลายอาจารย์ แต่ไม่มีสักที่หนึ่งที่ท่านจะเรียกขานเขาว่า "ท่านอาจารย์" 

๓. อาการที่ท่านเป็นเรียกว่า องค์ในโดนสะกด หรือท่านเองมีกรรมลิขิตแฝงอยู่

๔. หากไปที่ใด มีความสงสัย เคลือบแคลงใจให้เดินถอยออกมาครับ

๕. สำหรับตัวท่าน อาจารย์แนะนำยังไม่ควรรับขันธ์หรือรีบกราบใครเป็นครู ท่านอาจได้เพิ่มอีกหนึ่งคือคำว่า "ศิษย์ล้างครู" ได้ครับ

๖. การเดินสายเทพเหมือนการตกลงใจเข้ารับการเรียนการศึกษา กับโรงเรียน(สำนัก) แห่งใดแห่งหนึ่ง หากครูผู้สอนขาดจริยธรรม กิเลสหนากามหนัก ชอบเล่นหวยการพนัน เสพเหล้าสุรายาบ้า นั่นเป็นกรรมของท่านโดยแท้  หากครูดี มีเมตตาแต่ได้ศิษย์ เป็นทุรยศ ทรพี อวดดี เปลี่ยนครูเหมือนเปลี่ยนชุดชั้นใน นั่นเป็นกรรมของครูโดยแท้เช่นกันครับ


# 19
By หมอยา
On 2018-06-20 11:50:33

 
Sent: Saturday, June 16, 2018 8:37 AM
To: 
Subject: ขออนุญาติอาจารย์หมอยาตรวจองค์เทพในตัวครับ

เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพ

๑. กระผม นายไชยนิวัฒน์ฤทธิ์นันต์ ชมภูเทพ มีความสงสัยในตัวเองเป็นอย่างยิ่ง อยากขอให้อาจารย์หมอยาที่เคารพ ช่วยตรวจดูว่ากายสังขานของผมนี้ มีองค์เทพหรือไม่

๒. ถ้ามีจริง กระผมจะสามารถเชิญองค์เทพลงมาเพื้อช่วยเหลือผู้ที่ลำบาก สร้างบุญบารมีสืบต่อไปได้หรือไม่

๓. ทั้งนี้กระผมใคร่ขอรบกวนอาจารย์หมอยา ช่วยตรวจดูเพื่อความกระจ่าง และเป็นแนวทางและหนทางในการดำเนินชีวิตด้วยครับ

 ขอบพระคุณอาจารย์หมอยา มา ณ โอกาสนี้ครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ  อาจารย์วิเคราะห์ท่านดังนี้

๑. ท่านมีองค์เทพชัดเจนแบบปฏิบัติครับ ( ๔,๕.๑) ครับ

๒. ดวงคนทรง ร่างทรงครับ  คนเห็นผีครับ เจ้าสำนัก

๓. จริงหรือเท็จ ตรวจตามหลักโหราศาสตร์ครับ เหมือนทำบุญครับ ตั้งใจ มีศรัทธา เชื่อมั่นในกรรมที่ทำ ท่านย่อมสัมผัสได้ครับ

๔. เรื่องเชิญองค์ไม่สามารถทำได้ครับ ต้องเป็นสวรรค์บัญชากำหนดมาที่ท่านครับ เหมือนต้องดูบารมีตัวเอง ยกตัวอย่าง อยู่ๆท่านเชิญ นายกรัฐมนตรีต่างประเทศมาบ้านท่านได้ไหม แบบว่าอยากคุยด้วย คิดว่าเขาจะมาไหมครับ ถ้าไม่รวยไม่มีบารมีพอ  บูชาเทพให้เป็นเรื่องบริสุทธิิ์ ทำแล้วมีความสุขร่มเย็น ก่อประโยชน์ต่อสังคม ไม่เหมือนสมัยนี้ ทรงออนลายเหมือนผีเข้า นั่งตาเหลือกตาปลิ้นหรือทรงผีฝรั่งคลานกับพื้นเหมือนตะกวดขึ้นมาจากบ่อโคลน บางคนดังด้วยวิธีไล่ด่าผู้อื่น บางคนใช้วิธีไปถีบศาลเจ้าที่พระภูมิ โน่นก็ผี นี่ก็ผี แย่งผีกินบ้าง บางคนทำครีมทำแป้งทำสบู่ พวกนี้รวยเร็วครับ โดยไม่คำนึงถึงความเคารพศรัทธาที่มีมาแต่บรรพกาลจะเสื่อมเสียไป ไม่ต่างจากพวกทุจริตเงินทำบุญ เป็นอยู่สุขสบาย บินไปเมืองนอกเป็นว่าเล่น

๕. ทำนายว่า ท่านจะมีนิมิตชัดเจน เป็นคนมองเห็นสิ่งลึกลับ คนฉลาดพูดน้อยแต่ให้ได้ใจความครับ ก่อนจะช่วยผู้อื่น ปฏิบัติตนให้เป็นที่เคารพของผู้อื่นก่อนครับ บารมีท่านยังต้องหมั่นเพียร สิ่งที่ทำ ความมุ่งหวังมากเกินไปก็กลายเป็นกิเลสได้ครับ ฌานบารมีของท่านได้มาดังผู้บวชเรียนบำเพ็ญหนึ่งพรรษาครับ


# 18
By หมอยา
On 2018-06-12 13:12:58

 
Sent: Wednesday, June 6, 2018 7:17 PM
To: อาจารย์หมอยา องค์เทพดอทคอม
Subject: ตอบกลับ: ตอบกลับ: ขอตรวจองค์เทพและแนวทางปฏิบัติครับ 

ห้ามรับประทานอาหารหรือของกินต่างๆในงานศพงานแต่งหากจำเป็นต้องไป ให้จุดธูปกลางแจ้ง ๑๖ ดอกบอกกล่าวขออนุญาติต่อองค์เทพ ที่ว่าไม่ควรกินอาหารที่งานศพ ด้วยเหตุว่า 

       ๑. ไม่ทราบว่าสะอาดหรือไม่
       ๒. ถ้าไปงานแล้วอยู่ไม่กี่ชั่วโมง ให้ทานอาหารจากบ้านไปครับ
       ๓. ถ้าอยู่ช่วยงานทั้งวัน เวลาจะกินให้ตักไปกินนอกศาลาครับ ให้จุดธูปบอกกล่าวต่อเทพเทวาหรือพนมมือตั้งจิตอธิฐาน ว่ามีเหตุจำเป็นเพราะผู้ที่ล่วงลับเป็นญาติผู้ใหญ่ จำต้องร่วมงานและช่วยงานศพให้ลุล่วงด้วยดี เป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทิตา
 

เฉพาะงานศพ หรือ รวมถึงงานแต่งด้วยหรือครับ  งานศพก็พอเข้าใจ 

แต่งานแต่ง อธิบายเพิ่มได้ไหมครับ อาจารย์

ตอบ อนุโมทนาครับ เป็นคำถามที่ดีครับ เรื่องของกินงานศพได้อธิบายไว้ด้านบนข้อความนี้ที่ท่านลงมา  ในยุคสมัยก่อน คนเล่นของ ลองวิชาหรือมีจิตคิคร้าย มักลอบวางยาสั่ง คุณของคุณไสย์ ตอนมาในงานเพราะเป็นโอกาสเหมาะ คนมากมาย ไม่เป็นที่สงสัยหรือที่สังเกตุพบเห็น คนที่เดินสายเทพ บางท่านลงลึก มีสาบานไว้ไม่กินโน่นนี่ มาแปลกถิ่นแปลกที่อาจมีการปะปนโดยไม่ตั้งใจได้ บางที่ขนาดงานบุญ ทำขนมจีนแกงหน่อไม่ อาหารเป็นพิษท้องร่วงกันทั้งงาน ก็มีลงข่าวให้เห็น ในยุคสมัยนี้ได้ปรับเปลี่ยนมักนิยมแจกเป็นขนมสำเร็จรูปกาแฟซอง การสวดอภิธรรมก็รวบเร็วขึ้น แบ่งสองรอบพักแจกของกินแล้วสวดต่อจบไม่เกินสองทุ่มเป็นอย่างช้า งานศพเป็นการมาแสดงความอาลััย และธรรมเนียมที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา ไม่ใช่ให้มาตั้งหน้าตั้งตาล้อมวงกินข้าวครับ เรียกว่ามารยาทการเข้าสังคมร่วมกันครับ คนจีนยิ่งถือครับเรื่องชงของคนตายกับแขกที่มาร่วมงาน ถึงขั้นมีเขียนเป็นภาษาจีนไว้ด้วยว่า ท่านเกิดปีไหนของนักษัตริย์ที่ชงกับผู้เสียชีวิต

งานมงคลสมรส ก็เช่นกัน ถ้าท่านไม่ศัตรู ไม่คิดว่าจะมีใครมาให้ร้าย กินเข้าไปเถอะครับไม่ว่ากัน ถ้าเป็นงานที่สนิทกันไม่ว่ากัน จัดโรงแรมเป็นการเป็นงานไม่ว่ากัน เพราะเขาดูแลทั่วถึง งานเหมาโต๊ะจีนไม่ว่ากัน แต่ถ้าเป็นงานพื้นบ้านท้องถิ่น ก็ควรใส่ใจเรื่องที่กล่าวมาเบื้องต้น ยิ่งแผนกโรงครัวไม่มีหัวแรงคุม มาแบบขอแรง แบบนี้ไม่มีคนรับผิดชอบ อยากทำอยากปรุงก็ทำเมื่อยก็เดินหนี 

บางท่านมาเดินสายเทพ ไปงานทั้งสองแบบ ไปไม่ไปเปล่า อยู่ๆองค์ลงบ้าง ผีเข้าบ้างเอาโน่นนี่ มีบางงานอยู่ๆ ลงคนตายบอกว่าไม่ให้เอาไปเผา ให้เอาใส่โลงแก้วตั้งไว้วัดเพราะคนตายเป็นอาจารย์ดัง คนที่ผีเข้าก็อ้างเป็นศิษย์เอก โผล่มาแต่ไหนไม่รู้ จะลงทรงร่างอาจารย์นั้น ฝ่ายเมียสาวอาจารย์ที่ตายก็เห็นดีเห็นงามทั้งนี้เพื่อจัดทำวัตถุมงคลขาย ออกกันเป็นชุดๆ เรี่ยไรผ้าป่า งานบุญกันเป็นระบบใครจะกล้าไปทัดทาน ใครโวอาจโดนสหบาทา... งอมพระรามครับ บางท่านเดินสายเทพ ไปงานไหน มีองค์ลงโวยวาย ทุกงาน แบบนี้ทำเขาเสียบรรยากาศงานหมดครับ หากท่านคิดว่ามีวัฒนธรรมพอและเป็นผู้เจริญแล้วไปเถิดครับ ทำกิจนั้นๆด้วยความเหมาะสมและสมควรครับเพื่อเป็นเกียรติ์และแสดงความเคารพเจ้าภาพครับ


# 17
By หมอยา
On 2018-06-08 11:00:33

2018-06-01 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ สำหรับแม่บางคนรับภาระยิ่งใหญ่ ไหนจะเลี้ยงดูลูกถึงสองคน แบบรับสถานครอบครัว โดยพ่อบ้านติดปัญหาที่ร่ำรวยเกินไปมีความขัดแย้งปมมรดก ลูกเมียเก่า กับลูกเมียใหม่ ผลลัพธ์ออกมายุ่งยากพอสมควร  ดังนั้นท่านทั้งหลายควรวางแผนชีวิต หากดำเนินไปโดยประมาท ความยุ่งยากย่อมมีผลตามมาครับ สู้ๆครับ

2018-06-08 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ

 

Sent: Thursday, June 7, 2018 8:47 PM
To: อาจารย์หมอยา องค์เทพดอทคอม
Subject: Re: ตรวจสอบองค์เทพ

เรียน  อาจารย์หมอยาที่เคารพ

กราบขอบพระคุณอาจารย์หมอยาเป็นอย่างยิ่งที่ได้กรุณาตรวจสอบองค์เทพให้กับดิฉัน ดิฉันเกิดความสงสัยว่าทำไมคนที่มีองค์เทพมีเยอะมากมาย คำว่าองค์เทพ จะเหมือนกับ มนุษย์ทุกคนที่มีเทวดารักษาหรือไม่คะ ขออนุญาตเล่าเรื่องของดิฉันสักเล็กน้อย คือ คนที่อยู่รอบตัวของดิฉัน ส่วนใหญ่ จะเป็นคนที่มีองค์ หรือมีสัมผัสพิเศษ มีคนที่ทำงาน เกิดวัน/เดือน/ปี เดียวกับดิฉัน เค้าก็เป็นคนมองเห็นวิญญาณ ซึ่งตัวดิฉันเองเป็นคนที่เชือเรื่องดวงชะตา เลยคิดว่า ดิฉันกับเพื่อนร่วมงานนะจะมีดวงชะตาคล้ายกัน เนื่องจากเกิดวันเดียวกัน ดังนั้น การที่คนเราเกิดมาพบเจอแบบนี้ แสดงว่าเรามีความเกี่ยวพันธ์กันใช่ไหมคะ

กราบขอบพระคุณอาจารย์หมอยา อย่างสูงค่ะ 

ตอบ อนุโมทนาครับ นี่เป็นคำถามที่ดีครับและปรากฏว่ามีผู้สอบถามเข้ามาก่อนท่านแล้วครับและอาจารย์ได้เคยตอบไปแล้ว มาเวบนี้ว่างหาโอกาสอ่านบทความบ้างได้ ช่วยให้ความกระจ่างได้เยอะครับ

  ถามว่าทำไมดูเหมือนคนมีองค์เทพเยอะมาก เมื่อมาเวบที่เกี่ยวข้องกับการตรวจองค์หรือมีแนวทางปฏิบัติสายเเทพตามเฟส ต้องเรียนให้ทราบว่า เหมือนกิจกรรมหรือชมรมของผู้ที่มีความชอบ เหมือนกัน หรือมีองค์เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น ชมรมกอล์ฟ ก็จะพบว่า มีคนเล่นมากมาย เก่งบ้างไม่เก่งบ้าง เล่นสนุกๆ หรือบางคนลงลึกเทรินโปรไปเลยก็มี แต่โดยสว่นตัวอาจารย์ไม่สนใจกีฬากอล์ฟ ต้องยอมรับว่าไม่มีความรู้และเล่นไม่เป็นเลย  หรือกีฬาอื่นๆเช่นเปตอง แข่งรถเป็นต้นครับ

เมื่อท่านตรวจพบว่าเป็นผู้มีองค์ ให้ถือว่าท่านเป็นผู้โชคดีมีวาสนา ให้ศึกษาบทความเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ไม่ควรด่วนไปรับขันธ์ ขอเพียงมีศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสัย ดังนี้แล้ว การปฏิบัติอยู่ในศีลในธรรมตามรอยพระพุทธเจ้าและเชื่อฟัง ศึกษาธรรมของท่านนั่นคือสิ่งที่ถูกต้อง ปฏิบัติคนในการครองเรือน  ต่อคนรอบข้าง ต่อเพื่อนร่วมงาน ไม่ละเมิดศีลธรรม ผิดบ้างถูกบ้างไม่ว่ากัน ขอให้มีสำนึกได้กลับมาทบทวนกิจวัตรของตัวเองทุกวันว่า อันใดดี ถูกต้องแล้ว อันไหนผิดพลาดควรแก้ไข สิ่งนี้เรียกว่า บุญใกล้ตัวทำแล้วเห็นผล ไม่ใช่วิ่งไปใส่บาตร แข่งกันทำผ้าป่าไล่เรี่ยไรเพื่อนบ้าน ในหมู่บ้านหนึ่งมีกี่ครอบครัวถึงเทศกาลกลับบ้านมักจัดผ้าป่าหรือกฐินกลับภูมิลำเนาของตน ต่างคนต่างทำลองนึกดูครับว่าจำนวนซองที่แต่ละคนจะได้รับคงมีพอสมควรครับ ใครไม่ทำก็ว่าเป็นคนบาป แบบนี้ไม่ถูกต้องครับ สิ่งที่ดีต้องเริ่มจากตัวท่านเองก่อนครับ คนเราฐานะต่างกัน เงินบาทของแต่ละคนมีค่าไม่เท่ากันครับ คนไทยเรียนมาจบปริญญาได้หมื่นห้า พม่ามาเป็นคนงานรับเหมาก่อสร้าง ค่าแรงวันละ700-1000บาทครับ

ศิษย์อาจารย์ หลายท่านมาเป็นครอบครัว บางคู่มีลูกสอง-สามคน บางคนไม่มีคู่ ท่านใดปฏิบัติตามคำแนะนำอาจารย์ ชีวิตคู่ ครอบครัวก็ร่มเย็น แม้ไม่ร่ำรวยก็สามารถอยู่อย่างพอเพียงและเป็นสุข บางท่านบุญพาวาสนาส่งร่ำรวยไปเลยก็มี บางท่านท้อการเรียนก็สามารถเรียนจบ สามารถทำงานช่วยเหลือตัวเองได้ครับ พอแม่ก็พลอยหมดห่วง 

ศิษย์บางท่าน ดื้อดึง แรกๆก็ไม่ค่อยพบอาจารย์ เพราะในใจทำผิดต่อคำสอน ต่อครู บางคนแย่งผัวแย่งเมีย เป็นชู้ เล่นชู้ หรือเกินเเลยไปในทางผิดกฏหมายก็มี หนีหนี้ หนีแชร์ คดโกง ศิษย์กันเองแม้กระทั่งอาจารย์ก็มาหลอกลวง

จะพบว่าไม่ว่า ในทุกที่ ไม่ว่าพระ ว่านักบวช หรือคนทรงเจ้า เข้าผี สักยันต์ มักจะมีคนเลว พวกเสนียดจัญไรแฝงตัวเข้ามาเกลือกลั้ว จึงมีคำสอนอันประเสริฐกล่าวว่า ท่านไม่สามารถทำให้ทุกคนเป็นคนดี แต่ท่านทำตัวเองให้ดีได้ครับ สวัสดี

 


# 16
By หมอยา
On 2018-05-30 08:00:28

 2018-05-29 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ เป็นวันพิเศษครับ เรียกว่าวันวิสาขบูชา ขึ้น ๑๕ ค่ำเดือน ๗ ยกเว้นปีไหนมีเดือน๘ สองครั้ง จะตรงกับวันเพ็ยเดือน๗ครับ (ไทยนับเดือน ธันวาเป็นเดือน๑ ถือเดือนอันมีพระจันทร์เพ็ญเสวยฤกษ์มฤคศิระ คือ เดือนอ้าย ตกในราวเดือนธันวาคม.จึงตรงวันเพ็ญ ขึ้น๑๕ ค่ำเดือน ๖ ครับ  เดือนที่กำหนดโดยถือเอาดวงจันทร์เดินรอบโลกเป็นเกณฑ์ โดยนับจากวันขึ้น ๑ ค่ำไปถึงวันเดือนดับถัดไป มีระยะเวลาประมาณ ๒๙ วัน ๑๒ ชั่วโมง ๔๔ นาทีตามปฏิทิน ทางจันทรคติไทย  เป็นเดือนที่๒ ตามปฏิทินทางอินเดีย) กว่าจะมาถึงวันนี้ อาจารย์ติดตามข่าวสารมากมาย โดยเฉพาะเรื่องเงินบริจาคเงินทอน และอื่นๆอีกมากมาย เรื่องดีก็มีพอมีอยู่ แต่ไม่ค่อยจะพบเห็นจึงเรียกว่าปิดทองหลังพระ ปีนี้อาจารย์ไม่ได้ไปเวียนเทียน แต่ก็ไปไหว้พระและทำบุญที่มูลนิธิมา มีความสับสน เสียใจและเศร้าใจที่ศาสนาต้องมามัวหมองด้วยคนบางคน ใจจริงอยากให้ทุกคนทุกท่านที่เป็นชาวพุทธ มีน้ำใจให้อภัยซึ่งกันและกัน รอยยิ้มของคนไทยเรียกว่าสยามเมืองยิ้ม บัดนี้พบเห็นได้ยาก ปัจจุบันเดินถนนคนไม่สบตากัน ถ้ามองตรงๆเดี๋ยวมีเรื่องครับ เคยลองยิ้มให้คนแปลกหน้า เขาจะมองหน้าเราว่าเป็นอะไร บ้าเหรอ ... 

ไม่ได้เวียนเทียน ก็สวดมนต์อยู่บ้านครับ เข้านอนไวหน่อยรู้สึกเพลียยามใกล้รุ่งสาง ฝันครับ อาจคิดไปเอง ว่าได้ไปสถานที่แห่งหนึ่งวาดเป็นรูปประกอบตามแบบที่เข้าใจ เป็นอาคารทอดยาวไปสุดลูกหูลูกตา มีลักษณะเป็นสี่ชั้น ด้านบนมีโดมใหญ่เล็ก แต่ละชั้นกั้นแบ่งเป็นห้องๆสามารถเดินทะลุผ่านไปอีกห้องหนึ่งเรื่อยไป แต่แปลกที่เหมือนเป็นอาคารกำลังก่อสร้าง กำแพงเป็นลักษณะก่ออิฐฉาบปูนไม่ได้ทาสีและตรงประตูมีวงกบแต่ไม่ได้ติดบานประตู มีบันใดเป็นระยะๆ สามารถขึ้น-ลงแต่ละชั้นได้ตลอด โดยมีพักกลางบันไดตรงพักกลางบันใด มีช่องว่างโดยมีตะแกรงเหล็กขั้นแต่มีช่องว่างใหญ่พอให้คนสามารถรอดผ่านได้  อาจารย์เดินวนเวียนไปแต่ละห้อง เหมือนได้ไปยังดินแดนต่างๆในประเทศต่างๆเห็นลักษณะความเป็นอยู่ กิจวัตรประจำวันของสังคมนั้นๆ เมื่อขึ้นบันได้พบเห็นช่องว่ามีตะแกรงเลยลองรอดผ่านดู ปรากฏว่า เหมือนข้ามมิติไปสู่ดินแดนใหม่ เป็นทางลูกรังยาว สองข้างทางมีทุ่งหญ้าเขียวขจีและต้นไม้มากมาย มีผู้คนกำลังเดินไปตามทาง สู่โบราณสถานเทวสถานและดูออกว่านี่คือที่ซึ่งศาสนาพุทธประดิษฐานอยู่ด้วยองค์พระประธาน สวยงามสงบและร่มเย็นครับ ทำให้เข้าใจว่า ยังมีคนอีกมายมายที่มีศรัทธาและยึดมั่นในความดี สามารถเดินทางมาถึงยัง ณ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ปิติยิ่งนักครับ แต่ละช่องตะแกรงยังสามารถพาท่านไปยังสถานที่อันเป็นธรรมที่แตกต่างกันออกไป เป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

สำหรับคนที่ทำให้ศาสนามัวหมอง  ก็คงไม่ต่างจากเดรัจฉานหรือสุนัขขี้เรื้อนเท่านั้นเอง ครับ สวัสดี... 


# 15
By หมอยา
On 2018-05-23 09:56:06

2018-05-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ บางท่านฟ้าลิขิตให้เดินเส้นทางแห่งศรัทธา บางท่านมีครอบครัวก็หย่าร้าง มีคู่ใหม่พอจะดีหน่อยก็มาตายจากกัน เจ็บไข้ปางตาย กว่าจะมาพบเจออาจารย์ กำลังใจและคำแนะนำของอาจารย์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถเป็นหลัักหรือแนวทางให้ท่านนั้นได้เลือกเดินเพื่อ เป็นอีกครั้งหนึ่งจะคนๆหนึ่งจะลุกขึ้นมาสู้ชีวิตอีกครั้งครับ

2018-05-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ  สำหรับพ่อแม่บางคน ยามมีทรัพย์สมบัติเงินทองก็แบ่งยกให้ลูก มีลูกสามคน บ้านสามหลัง คนหนึ่งอยู่ปากน้ำ อีกคนอยู่ชลบุรี อีกคนอยู่มีนบุรี ไปอยู่ปากน้ำ ลูกก็บอกว่าให้ไปอยู่ชลบุรี พอไปอยู่ชลบุรี ลูกก็บอกว่าให้ไปอยู่มีนบุรี มาอยู่มีนบุรี ก็ต้องทำงานบ้านเพราะอาศัยลูกอยู่  ซักเสื้อผ้าแม้กระทั่งกางเกงในให้ลูกสะใภ้ ทั้งๆที่ตัวเองอายุ70กว่าแล้ว สาธุครับ

2018-05-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ มีอยู่ครอบครัวหนึ่ง มีลูกสี่คน คนโตผู้ชาย ต่อมาเป็นผู้หญิงสอง คนสุดท้องเป็นชาย พอพ่อตาย ลูกชายคนโตสืบทอดกิจการ ตั้งตนเป็นผู้จัดการมรดก สุดท้ายก็โกงน้องๆ โดยคนโตร่วมมือกับคนรอง โดนน้องสาวคนที่สามฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูแม่เพราะเอาแม่ใส่รถแท็กซี่ไปทิ้งบ้านน้อง พอฟ้องทนาย ก็แอบตกลงกันเองว่า เป็นเงินสิบล้านบาท โดยกันไม่ให้น้องคนเล็กมีส่วนในเงิน พอตอนจ่ายเงินสิบล้าน ลูกชายคนโตกล่าวกับแม่ตัวเองด้วยความภูมิใจว่า นี่ถือว่าเป็นค่าจ้างรูออกผ่านทางมา ถือว่าไม่ติดค้างกันแล้ว สาธุครับ

2018-05-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับคนจน ไม่มีฐานะ ต่อให้พูดความจริงก็ไม่มีใครรับฟัง ต่างจากคนรวย เลวระยำโกหกตลบแตลงกับดูน่าเชื่อถือ เป็นที่ชื่นชมและยกย่องครับ

2018-05-20 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ เขาว่าเงินไม่เข้าใครออกใคร พี่เขย น้องเมีย พ่อตาลูกเขย แม้กระทั่งพี่น้องกันเอง พอหยิบยืมมาได้ครับ พอยืมได้หายไปเลย พอพ่อแม่ตายมาครับงานศพ เงินช่วยงานศพวางหายหมดครับ เรียกว่า แขกที่มางานส่งซองให้ใครคนนั้นเก็บเข้ากระเป๋าตัวเองครัับ เจริญ


# 14
By หมอยา
On 2018-05-18 13:30:06

2018-05-016 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ บางท่านอายุพึ่งจะเลยสามสิบไปไม่ถึงเดือน กลับมองการณ์ไกลมีวิสัยทัศน์ จนสามารถไปดำเนินกิจการร้านอาหารและมาปรึกษาเรื่องการตลาด การเปิดเฟรนส์ชาย และผลิตภัณท์สินค้าไทยเพื่อไปวางจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้าน ยังหนุ่มยังแน่น มีครูอาจารย์เป็นผู้ใหญ่ให้คำปรึกษา ทำการใดก็เจริญรุ่งเรืองครับ

2018-05-018 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ พี่น้อง บางครอบครัว ก็ห่วงใยอาทรกันดีครับ น่าชื่นชม ขอให้มีความสุขความเจริญครับ

2018-05-018 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ พี่น้องกับบางครอบครัว กลับริษยากลัวว่าจะได้ดีเกินหน้า แก่งแย่งชิงดีสมบัติพ่อแม่ ทิ้งไปครับเครื่องความกตัญญูและจิตสำนึกของความเป็นคน

 2018-05-018 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์ตรวจดวงชะตาท่านแล้ว เป็นผู้มีนิมิตรชัดเจนมากกว่าปกติทั่วๆไปครับ ส่วนเรื่องอายุขัยสำหรับตัวท่านยังได้อีกนานครับ การเร่งปฏิบัติ ไม่ทราบว่าทำไมถึงต้องเร่ง เพื่ออะไร การนับถือปฏิบัติควรมาจากใจของท่านมีศรัทธามากกว่าครับ เป็นผู้มีพรสวรรค์ หากเกิดในตระกลูชาวนา หากไร้ครู ผู้สอนสั่ง อนาคตคงเป็นได้แค่ชาวนาครับ สืบไปเบื้องหน้าท่านจะพบครูดี หากท่านรู้จักแยกแยะจะนำพามาซึ่งความสุขความเจริญ มีบางคนอ้างธรรมว่าตัวเองดีเลิศ มาหาอาจารย์หมอยาด้วยท่าทียะโสโอหังว่าตัวค่านี้แน่ บรรลุอายุพึ่งสามสิบต้นๆ อาจารย์บอกว่าสมัยอาจารย์ อายุสามสิบ ตัวเจ้าที่มายังไม่ได้ปฏิสนธิในครรภ์มารดาเลย  มาหาครูอาจารย์ ยะโสโอหังเต็มไปด้วย โมหะ จะมีธรรมอันใดมาแสดง สอนตัวเองยังไม่สามารถเลยครับ จบข่าว


# 13
By หมอยา
On 2018-05-16 10:34:15

2018-05-08 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับคนบางคนมาหาครูอาจารย์มีแต่ความอยากได้ หาใช่ความเคารพครูอาจารย์ มีคำกล่าวว่า "ถึงสูงเยี่ยมเทียมฟ้า อย่าดูถูก "

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ กับหลายๆคนที่เรียกข้าพเจ้าว่าอาจารย์ บางท่านหลายปีกว่าจะมาหาครั้งหนึ่ง บางคนเรียกว่าไปแสวงหา มาหาอาจารย์บอกว่า ที่อาจารย์ดูผมว่ามีองค์ ที่จริงแล้วไม่ใช่ ผมเป็นเทพมาเกิด อยู่เหนืิอ๑๒ นักษัตริย์ (ชวด ฉลู ขาล เถาะ ว่างั้นเถอะ) ถ้าผมปฏิบัติไปสักระยะ ผมสามารถกลายร่างเป็นเทพเลย อาจารย์ว่าอย่างนั้นมาทำไม ไม่เหาะไปสวรรค์เลยละ เขาบอกว่า อยากให้อาจารย์รับรู้และรับรองในความเข้าใจที่เขาทำ ดูสิครับ จะมาหาใบประกาสรับรอง

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ  มีบางท่านบอกว่านับถืออาจารย์หมอยาเป็นครู ในเฟสของเขานั้น ขึ้นรูปพระเกจิต่างๆ อาจารย์ต่างๆมากมาย  ไปทุกๆที่ไปได้ หลายปีมาครั้งหนึ่งและยังมาอ้างอาจารย์เป็นครู มาแบบมาอวดธรรมอิทธิฤกธิ์บอกว่าบรรลุเก่งครอบครูคนได้ พออาจารย์ทักเข้าหน่อยหน้าซีด ถามหาวิธีแก้ เคล็ดลับต่างๆ พออาจารย์เงียบก็โวยวายว่า เสียแรงเลื่อมใส ถามแค่นี้ไม่บอก  อาจารย์จึงอบรมสั่งสอนไปว่า คนเราเก่งแค่ไหนก็ไม่สมควรลบหลู่ครูอาจารย์ ธรรมที่เขาได้มาจะมีประโยชน์อันใด หาผู้ปฏิบัติเต็มไปด้วยความอยากได้ อวดดี หากเกิดมาได้ชื่อว่าเนรคุณครูอาจารย์  ไม่รู้คุณคน เห็นแก่ตัวเอาประโยชน์ส่วนตนเป็นที่ตั้ง อาจารย์ยกตัวอย่างว่า " ถ้ามีเพื่อนรัก ไม่เจอหลายปีอยู่ๆมาหาที่บ้าน บอกยืมเงินสักแสนนึง จะให้เขาไหม ขนาดพี่น้องคลานตามกันมายังโกงกันได้เลย พอไม่ให้ยืม กลับมีหน้าว่า เสียดายที่นับถือเป็นเพื่อนกัน นี่แหละคนแต่ตัวครับ"

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ศิษย์บางท่านโทรหรืออินบล็อกมาว่า คิดถึงอาจารย์ เมื่อคืนฝันถึง บอกจะมาหา ก็มีอันมายากเย็น ที่จริงอยู่ที่ใจครับเขาว่า รักกันอยู่ขอบฟ้าเขาเขียว อันนี้จริงแท้แน่นอน

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ รักและระลึกถึงศิษย์อันเป็นที่รักทุกคน เหมือนพ่อแม่ที่ห่วงใยลูก แต่ลูกกลับเห็นเป็นเรื่องน่ารำคาญ รู้สึกทำอะไรไม่สะดวก เพราะบางเรื่องเป็นสิ่งชั่วช้าหากไม่มีพ่อแม่ ทำเลวแค่ไหนก็ได้ อาจารย์เห็นมาหลายครอบครัว พ่อบ้านมีเงินมีฐานะ พาผู้หญิงจากผับจากบาร์มานอนสมสู่ที่บ้านตัวเอง ทั้งๆที่ลูกเมียก็นอนอยู่อีกห้อง แบบนี้เจริญครับ

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ จำไว้เสมอครับ ของฟรีไม่มีในโลกนี้ ทำบุญยังเสียเงินเลย บางครั้งคนเราก็ต้องการสิ่งยึดเหนี่ยว เมื่อพบว่าเป็นผู้มีองค์ แต่ชีวิตยังมีความลำบากและวิบากกรรม คงต้องเริ่ม ศึกษาบทความในเวบ พิจารณากรรมของตัวว่ามีสิ่งใดที่ผิดพลาดและจะไม่กลับไปทำอีก ไม่ใช่วิ่งไปรับขันธ์ อ่านบทความจากใจอาจารย์มีอุทาหรณ์สอนใจครับ บางท่านเมล์มา ใจร้อนรอไม่ได้โวยวายก็มีครับ ของฟรีมีที่ไหนครับ สิ่งที่ท่านต้องแลกคือความอดทนและมีสำนึกว่านี่เขาตอบให้ฟรี ไม่ใช่นานๆมาหาอาจารย์ที ถามทุกเรื่องไม่ตอบก็ว่าเสียแรงนับถือว่าเป็นครู นานๆมาทีมามือเปล่าด้วยครับ ถ้าลักษณะนี้ อย่าว่าแต่เป็นศิษย์มีครู ผู้มีองค์เลยครับ เป็นคนยังเป็นไม่ได้เลยครับ

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ทำนายว่า เป็นคนเชื่ออะไรยากดีแล้วครับ แต่ลึกๆตัวท่านเองคงรู้สึกได้แต่ไม่ทราบว่าจะเป็นยังไงมากกว่าครับ อาจารย์เคยคุยกับนักบัญชีเอกสาขานี้เลยหลายท่าน กลับเป็นหนี้ให้สามีคนละห้าแสนถึงหนึ่งล้านบาท พอเลิกกัน ฝ่ายหญิงต้องตามใช้หนี้เพราะตอนกู้ถ้าเป็นบ้านเป็นรถจะใช้ชื่อสามี แต่ถ้าหนี้บัตรเครดิตหรือเงินกู้นอกระบบ จะเป็นฝ่ายหญิง พอเลิกกันเพราะสามีไปได้หญิงใหม่ที่รวยมีเงินและไม่มีหนี้คิดว่าไปสบาย ยังมีหน้ามาบอกฝ่ายหญิงว่า หนี้บ้าน หนี้รถผมรับผิดชอบเอง(อิสตรีชัดๆครับ) ส่วนฝ่ายหญิงก้มหน้าใช้หนี้หนึ่งล้านสบายๆครับ (หนี้ล้วนๆไม่มีหลักทรัพย์) ในชะตาของท่านสวรรค์ได้กำหนดวิถีแห่งศรัทธาไว้แล้วครับ 

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ทำนายว่า ท่านจะพบครูอาจารย์สามท่านขึ้นไปจึงจะสัมฤทธิ์ผล หากจิตของท่านทะเยอทะยานอยาก มักใหญ่ใฝ่สูงภัยจะตกแก่ตัว สิ่งที่ท่านต้องมีคือจิตสำนึกที่ดีและความเคารพต่อครูของท่าน ครูที่ว่ากล่าวตักเตือน ศิษย์บางคนมองว่าไม่ดี เที่ยววิ่งไล่ตามหาครูพม่า ครูมอญ เขาว่าอยู่ที่นิสัยเฉพาะตัว ศิษย์บางคนยามเด็กยามวัยเยาว์ เคยมาขอข้าวบ้านอาจารย์กิน เคยทอดไข่ เอาไก่ย่างให้กิน พอปีกกล้าขาแข็ง ไม่พอใจอาจารย์ก็คว่ำขันธ์ออกเฟส ด่าทออาจารย์นี่หรือกตัญญู ในชะตาท่านเป็นผู้มีวาสนา จงเลือกตามครูที่ดีผลบุญและอานิสงน์จะบังเกิดแก่ตัวท่านตลอดไปครับ 

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ จำไว้เสมอครับ ของฟรีไม่มีในโลกนี้ ทำบุญยังเสียเงินเลย บางครั้งคนเราก็ต้องการสิ่งยึดเหนี่ยว เมื่อพบว่าเป็นผู้มีองค์ แต่ชีวิตยังมีความลำบากและวิบากกรรม คงต้องเริ่ม ศึกษาบทความในเวบ พิจารณากรรมของตัวว่ามีสิ่งใดที่ผิดพลาดและจะไม่กลับไปทำอีก ไม่ใช่วิ่งไปรับขันธ์ อ่านบทความจากใจอาจารย์มีอุทาหรณ์สอนใจครับ บางท่านเมล์มา ใจร้อนรอไม่ได้โวยวายก็มีครับ ของฟรีมีที่ไหนครับ สิ่งที่ท่านต้องแลกคือความอดทนและมีสำนึกว่านี่เขาตอบให้ฟรี ไม่ใช่นานๆมาหาอาจารย์ที ถามทุกเรื่องไม่ตอบก็ว่าเสียแรงนับถือว่าเป็นครู นานๆมาทีมามือเปล่าด้วยครับ ถ้าลักษณะนี้ อย่าว่าแต่เป็นศิษย์มีครู ผู้มีองค์เลยครับ เป็นคนยังเป็นไม่ได้เลยครับ

2018-05-015 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ทำนายว่า ถึงแม้ว่าท่านจะพยายามทำดีแค่ไหน ไม่วายที่มีคนริษยา อย่ามัวแต่คิดหรือฝันว่าจะดี มีเจตนารมณ์ จงเดินตามฝันไป ลงมือทำ อาจารย์มีข้อเตือนใจว่า " อยู่คนเดียวระวังความคิด อยู่ในหมู่มิตรให้ระวังวาจาครับ" 


# 12
By หมอยา
On 2018-05-04 19:24:05

 

2018-05-03 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ คนจีนชอบครับ ลูกชายว่าเป็นผู้สืบสกุล แต่ในทางปฏิบัติ น้องสาวกลับเป็นเสาหลักของตระกูล ดูแลกิจการ พ่อ-แม่ พี่ชาย วงษ์ตระกลู ครอบครัวของตัวเอง ถึงเหนื่อยแต่เธอก็สู้ครับ อาจารย์ขอเป็นกำลังใจให้ครับ พี่ชายเป็นคนมีองค์ บูชาเทพ บูชาพ่อแก่ แต่นานวันเข้า ศรัทธา สู้ผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งไม่ได้ นี่หรือคำว่าลูกผู้ชาย รักษา สัจจะต่อครู ต่อพ่อแก่ยังไม่ได้ ชีวิตนี้ทำการอันใดได้ครับ

2018-05-03 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ลูกผู้หญิงคนหนึ่งครับ บางครั้งการดำเนินชีวิต ก็ต้องการเข็มทิศ และกำลังใจครับ ยินดีที่ได้มอบศรัทธาไว้กับครูหมอยาครับ ขอให้เจริญรุ่งเรืองสืบไปครับ ลุกกตัญญูต่อพ่อแม่ ยังไงก็เจริญรุ่งเรืองครับ 

2018-05-03 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ วันนี้ศิษย์ลายมาหาครูหมอยาว่า คิดถึงครูหมอยา จะมากราบครูอาจารย์ครับ ปลื้มใจครับ

2018-05-03 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ลูกศิษย์มาบอกว่า ลูกชายจะอุปสมบทในวันพรุ่งครับ อาจารย์อนุโมธทนาครับ แถมท้ายด้วยมาถูกหวยมาเลี้ยงข้าวครูครับ สาธุ


# 11
By หมอยา
On 2018-05-04 18:14:17

2018-05-02 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ วันนี้ที่The Mall บางกะปิกำลังจะกลับมีลูกศิษย์วิ่งมากอดอาจารย์ ร้องด้วยความดีใจครับว่า " อาจารย์" แค่นี้ก็ปลื้มยิ่งนักแล้วครับ.. ศิษย์มีครูดังงูมีพิษครับ

2018-05-02 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ บางท่านเกิดความสับสนกับปัญหาชีวิต ความรัก คู่ครอง มาขอรับคำปรึกษาครับ

2018-05-02 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ สะใภ้คนจีน ไม่ใช่จะเป็นกันง่ายๆครับ เรียกว่ากำแพงประเพณีครับ บางครั้งหากรักจริงก็ต้องสู้ไม่ถอยครับ

2018-05-02 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ถึงวันนี้บางท่านไม่ถูกหวย แต่ใช่ว่าเบื้องบนจะละเลยท่าน คงจะให้เป็นความสำเร็จด้านอื่นๆเช่นหน้าที่ การงานเจริญก้าวหน้าครับ ศิษย์กตัญญู ทำการใดก็เจริญครับ

 


# 10
By หมอยา
On 2018-05-01 11:58:14

2018-04-30 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ วันแรงงานแห่งชาติครับ บางคนรักเพื่อน รักญาติ มีอยู่ท่านหนึ่งเป็นคนดีรักภรรยา น้องเมียมายืมเงินบอกว่าได้เงินนี้จะไปปลดล็อกธนาคารได้เงินหลายล้าน ปรากฏว่าพอได้เงินยืม หายเข้ากลีบเมฆไม่ได้เห็นแม้เงาครับ

2018-04-30 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ยามบุญมาไก่กากลายเป็นหงส์ ยามบุญหล่นหงส์เป็นกาน่าฉนง ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์

 


# 9
By หมอยา
On 2018-05-01 11:39:33

2018-04-30 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ อาจารย์ได้ให้คำปรึกษา ชี้แนะแนวการศึกษาระดับปริญญาโท ไม่ง่ายเลยครับกับการตัดสินใจบางอย่างกับบางเรื่อง เมื่อได้รับคำแนะแนว ขวัญกำลังใจ อาจารย์หวังว่าท่านเหล่านั้นจะประสบความสำเร็จสมความตั้งใจครับ

2018-04-30 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ อาจารย์ได้ให้คำปรึกษา ผู้บริหารระดับสูง ถึงการบริหารการจัดการ และจัดวางตำแหน่งลูกน้องให้เกิดความเหมาะสม เพื่อขับเคลื่อนองค์กรให้มีประสิทธิืภาพต่อไปครับ

2018-04-30 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ  อาจารย์ได้ให้คำปรึกษาลูกศิษย์ถึงแนวทางการปฏิบัติสายเทพเพื่อเป็นบรรทัดฐานที่ดีสืบไป

2018-04-30 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ ที่อาจารย์พบว่ามีศิษย์พยายามติดต่อมาขอพบ ทั้งๆที่เมื่อก่อนบอกว่าไม่ว่าง ไกล ขี้เกียจมา ไปนั่งกินหมูกะทะสบายกว่าเยอะ

 


# 8
By หมอยา
On 2018-04-27 11:29:09

2018-01-25  อนุโมทนาทุกท่านครับ วันนี้มีโอกาสได้ตรวจดวงชะตา มีผู้มีศรัทธามาดูดวง ส่วนค่าครูก็ถือว่าท่านทั้งหลายเมตตาครูแก่ๆคนนี้เลี้ยงข้าวครูต่ออายุ เป็นสิริมงคลแก่ทั้งผู้ให้และผู้รับครับ อาจารย์ไม่ทานเหล้า ไม่บุหรี่ ไม่เที่ยวผับบาร์ ดำรงตนในสถานะเป็นผู้หนึ่งซึ่งเป็นชาวพุทธโดยทั่วๆไปครับ หลังจากวางสายจากการดูดวงแล้ว มีความรู้สึกปิติและเป็นสุข ที่ได้ให้คำแนะนำ เป็นแนวทางชีวิตแก่ผู้มาขอรับการดูดวง ได้ปลอบใจเป็นกำลังใจ ในยามที่คนๆหนึ่งกำลังสับสนวุ่นวายใจ ได้มีสติและตัดสินชีวิตของตนด้วยแนวทางซึ่งเหมาะสมกับตัวเองครับ.... สู้ๆครับ 

2018-01-26  อนุโมทนาครับ บางคนในหลายๆคนที่เป็นหญิง และเป็นsingle mom บางครั้งก็สู้จนอ่อนล้าและเสียขวัญ ขาดกำลังใจ สู้ๆครับ อาจารย์ขอบคุณที่ไว้วางใจ คนเราบางครั้งถึงจะเก่งและแข็งแกร่งเพียงใด ก็ต้องการคนให้กำลังใจครับ 

2018-01-27 อนุโมทนาครับ คนเราเกิดมาไม่เคยไม่มีใครที่ไม่เคยผิดพลาดมาก่อน จนมีคำกล่าวว่าผิดเป็นครู ผู้ชายส่วนมากมักโยนบาปให้ฝ่ายหญิงเสมอ ปัดความรับผิดชอบ เมื่อใดก็ตามที่ท่านเป็นฝ่ายเลือก ผลที่ตามมาต้องทำใจยอมรับมันให้ได้ครับ และรู้จักแก้ไข ให้พ้นจากกรรมที่ทำให้สำเร็จครับ

201-01-28 อนุโมทนาครับ การรู้จักวางตัว ปรับตัว และความอ่อนน้อม ย่อมเป็นที่รักแก่คนทั้งหลายครับ การเอารัดเอาเปรียบได้คืบเอาศอก ท่านคิดว่าทำได้เนียน ใครๆก็ดูออกครับ

2018-01-29 อนุโมทนาครับ เป็นอีกวันครับ ในหลายๆวันที่ผ่านมา สำหรับนักธุรกิจ ทำงาน นักบริหาร บางครั้งก็เดินมาถึงจุดที่ลังเลได้ครับ ขอบคุณที่ไว้วางใจ อาจารย์เป็นผู้ตรวจดวงชะตา เพื่อเป็นแนวทางของท่านต่อไป ขอให้ธุรกิจของท่านรุ่งเรืองสมดังเจตนารมณ์ยิ่งๆขึ้นไปครับ

2018-02-15 อนุโมทนาครับ เรื่องความความอยาก ความใคร่ บางคนมีครูอาจารย์ก็ยังแอบไปมีครูอื่น พอได้รับการทักทายก็โทรมาหาอาจารย์ ทำแอปครับ ว่าอาจารย์ครับ มีคนทักว่าผมต้องบวงสรวงต้องทำยังไงบ้าง ใช้อะไรบ้าง เวลาไหน ตอนไหน คนเช่นนี้เจริญยากครับ

2018-02-20 อนุโมทนาครับ บางคนบ้านก็มั่งมี ร่ำรวย คิดอยากรวยทางลัด ไม่ว่ามันเป็นอาชีพอะไรขอให้ได้เงิน ยอมแลกทุกอย่างที่มี

2018-02-25 อนุโมทนาครับ บางคนเป็นศิษย์ ยามมาแรกๆหนี้สินล้นพ้นตัว ติดค้างค่างวดรถ ค่าผ่อนบ้าน มาเค้นอาจารย์นั่งคุยตอนเย็นๆทุกวันที่บ้านอาจารย์ ไหนบอกว่าผมจะดี พอได้รับคำแนะนำ ชีวิตเปลี่ยนไป ร่ำรวย มาหาอาจารย์บอกอาจารย์ครับผม บูชาองค์มาสูงหนึ่งเมตร ไม่ทราบว่าให้อาจารย์ไหนเจิมดี ผมเลยเจิมเองครับ เรียกว่าทั้งดมทั้งทาในหลอดเดียวกัน แต่โครงการหลายล้านที่ผมจะได้ทำไมยังไม่ได้อาจารย์รับผิดชอบด้วย ที่มาคุยด้วยนี่ดีแค่ไหนแล้วครับ

2018-02-30 อนุโมทนาครับ บางท่านทำ organize จัดงาน ออกสื่อ เจอหมอดูมีชื่อมากมาย ไปให้ท่านเหล่านั้นดูให้ ดูไปดูมา หมอดูกลับให้เขาดูหมอให้แปลกดีครับแบบนี้ เรียกว่าแลกเปลี่ยนประสบการณ์ครับ

 

2018-03-19 อนุโมทนาครับ ไม่ว่างไปหลายวัน มีFCของอาจารย์ โทรมาขออนุญาติอาจารย์ใช้บทความโองการไหว้ครู เพื่อประกอบพิธี ณ บริษัทของตัวเอง อาจารย์รู้สึกปิติครับ ที่มีคนให้ความเลื่อมใส ศรัทธา เดินตามบทความและเจตนารมณ์ของอาจารย์ ของให้ท่านทั้งหลายเจริญรุ่งเรือง มีกินมีใช้ร่ำรวย ตลอดไปครับ

2018-03-20 อนุโมทนาครับ Sent: Monday, March 19, 2018 12:06 PM To: อาจารย์หมอยา องค์เทพดอทคอม Subject: Re: กราบเรียนขอความเมตตาสอบถามเกี่ยวกับองค์เทพท่านอาจาร์ยหมอยาครับ กราบสวัสดีและขอบคุณท่านอาจารย์หมอยาที่ ตอบจดหมายพร้อมข้อความและข้อคิดดีๆครับ อาจารย์น่ารักเสมอครับ ตอบจดหมายลูกเสมอ ผ่านกี่ปีไม่เคยเปลี่ยน ผ่านไปหลายปีแม้ไม่มีโอกาศได้เจอเเต่ได้รับความเมตตาจากท่านอาจารย์หมอยาตลอดครับ ทำให้เหมือนคนคุ้นเคยและรู้สึกอบบอุ่นครับ ขอให้ผลบุญและบารมีนี้ ส่งผลยังอาจารย์หมอยาและครอบครัว รวมถึงคนรอบข้าง ขอให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีความเจริญในธรรมเจอเเต่สิ่งดี มีความสุข และมีบารมียิ่งๆขึ้นไปนะครับ กราบขอบพระคุณอีกครั้งครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์เป็นได้เท่าที่ท่านสัมผัสครับ พยายามทำในสิ่งที่ทำได้ให้ดี แม้กระนั้นกับบางท่านหรือศิษย์บางคนแค่นี้ยังไม่พอครับ แค่สอนในสิ่งที่ดี ให้ข้อคิดแนวทางการดำเนินชีวิต นำพาเขาเหล่านั้นให้พ้นวิบากกรรมและทุกข์ที่เกิด เมื่อสำเร็จแล้วได้ดีมั่งมี พ้นจากอาการป่วยอาการประหลาดหรือมีบารมี บางท่านก้าวเลยไปถึงขั้นไปเปิดตำหนักหรือมีหน้าที่การงาน เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แทนที่จะภูมิใจกับความสำเร็จ กลับหันมามองดูอาจารย์ว่า ไม่มีวิชาโลดโผนโจนทะยานเหาะเหิน ตีลังกาหกคะเมน ไม่เป็นอาจารย์มาจากพม่า จากฮ่องกงหรือจีนหรือมอญเขมร ไม่แต่งตัวประหลาด ไม่บอดไม่พิศดาร เป็นแค่หมอดูแก่ๆจนๆ ในประเทศ สิ่งที่มีให้อาจารย์คือคำดูถูกดูแคลน บางคนก็ไปกราบอาจารย์อื่นพอได้รับคำบอกกล่าวก็มาถามอาจารย์ พอบอกไปก็บอกว่าตรงเหมือนพระ เหมือนอาจารย์ท่านนั้นๆทายเลย ไปหาอาจารย์ท่านอื่นๆยามที่เขาเหล่านั้นกำลังมั่งมี พอตัวเองตกอับไม่สบายไม่มีเงินที่นี้แหละครับ หวนนึกถึงอาจารย์มาหาได้ครับมาคุยมาถามว่าทำไมไม่ดี ผมหรือดิฉันก็เป็นศิษย์อาจารย์นะ ทำไมเป็นแล้วดีแล้วจนอีก ที่นี้แหละครับ อาจารย์หน้าเหมือนแพะรับบาปเลยครับ

2018-03-27 อนุโมทนาครับ สองสามวันมานี้มีเจ้าตำหนักหลายท่าน โทรมาขอคำปรึกษา แนวทางการใช้ชีวิตสายเทพ อาจารย์ดีใจครับที่ท่านเหล่านั้นมีศรัทธา ได้มาพูดคุยกับอาจารย์ เพื่อการพัฒนาสายเทพให้เป็นบรรทัดฐานที่ดีสืบไปครับ

2018-03-27 อนุโมทนาครับ กับบางท่านที่เดินสายเทพ ยามตกอับ บูชาองค์เทพเทวา เศียรพ่อแก่ บอกว่ามีศรัทธา นานวันไปพออาจารย์ว่ากล่าวตักเตือนไปไม่ให้ทำในสิ่งผิด กลับมองเป็นที่น่ารังเกียจ พาลเอาเศียรครู เศียรปู่ไปทิ้งจะทิ้งก็กลัวบอกว่าเอาไปถวายวัดจะได้บุญครับจบข่าว

2018-03-27 อนุโมทนาครับ วันนี้มีผู้มาขอคำพยา่กรณ์ การดำเนินชีวิต บางครั้งคนเราก็อับจนหนทางมองปัญหาที่อยู่ตรงหน้าด้วยไม่ทราบว่าจะดำเนินไปในทิศทางใด ยิ่งเป็นแนวทางธุรกิจ หากตัดสินใจผิดพลาดไปความเสียหายที่ตามมาไม่อาจคาดคะเนได้ครับ ดีใจครับที่ได้ช่วยเป็นผู้ให้คำปรึกษาครับ

2018-03-27 อนุโมทนาครับ  วันนี้มีผู้มาขอคำพยากรณ์เรื่องความรัก หากเป็นสตรีแล้วเรื่องราวน่าเห็นใจครับ ไปเจอคู่ครองที่เป็นชายแต่ตัว เอะอะก็ลงไม้ลงมือกับผู้หญิง ซึ่งเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า ฝ่ายหญิงก็อดทนครับบางครั้งโดนจนขนาดเข้าโรงพยาบาลยังไม่กล้าบอกพ่อแม่ ด้วยความรักที่มีให้ฝ่ายชาย กลัวว่าพ่อ(เป็นตำรวจ) หากทราบเรื่อง ลูกเขยคงได้รับประทานบาจา-บาทาอิ่มไปครับ

2018-03-27 อนุโมทนาครับ  หลายๆท่านที่กำลังประสบปัญหา ไม่ว่าจะการเงิน การงาน จงอดทนและแก้ปัญหาด้วยแนวทางที่ถูกต้อง การตัดสินใจทำสิ่งเลว ผิดกฏหมาย เป็นทางเลือกที่ผิดและจะสร้างปัญหาตามมาไม่รู้จบครับ ท่านจะเสียตัวตน ครอบครัวและเกียรติภูมิของท่านเองไปครับ บางคนฐานะทางบ้านก็ดียังคิดทำในสิ่งผิด วันหนึ่งสวรรค์ย่อมลงโทษครับ

2018-03-27 อนุโมทนาครับ คนเราถ้าได้ทรยศต่อสิ่งที่เรากราบไหว้บูชา ต่อไปจะกตัญญูใครได้ครับ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ วันนี้มีครูท่านหนึ่งมาขอคำแนะแนวทางอาชีพ การศึกษา ดวงชะตาพาไปถึง ดร. ได้ครับ และเป็นผู้ใจบุญจะร่วมสร้างพระใหญ่ ก็ขอให้การนั้นๆสำเร็จเป็นกุศลครับ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ การสักยันต์ บางท่านกว่าจะรู้ตัวก็เต็มหลังล้อมกรอบไปแล้ว สำหรับผู้ที่มาถึงขั้นนี้ การมีจิตใจยึดเหนี่ยวในครูอาจารย์ไม่ปากอย่างใจอย่าง ประพฤติตนอยู่ในกรอบที่ครูวางไว้ ย่อมมีสิ่งสักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเสมอครับ ผู้ใดลบหลู่ครููอาจารย์ ย่อมผิดครู บางคนถึงกับเป็นบ้าเป็นบอ แยกไม่ออกกว่าอะไรคือผิด อะไรคือถูก

2018-03-28 อนุโมทนาครับ วันนี้ได้ให้แนวคิดของผู้เป็นแม่เลี้ยง กับทัศนะคติต่อลูกเลี้ยงและสามี หากสามารถแก้ไขและผ่านพ้นจุดวิกฤตนี้ไป ครอบครัวจะกลับมาร่มเย็นเป็นสุขอีกครั้งครับ สาธุ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ วันนี้ฤกษ์งามยามดี เพื่อนเก่าสมัยก่อนนั่งเรียนด้วยกันโทรมาหา บอกคิดถึง เดี๋ยวนี้เป็นอาจารย์สักยันต์ชื่อดังแถมเรียนจบ ดร. มาด้วยครับ ดีครับคำว่าเพื่อนไม่คำนึงถึงสิ่งอื่นใดนอกจากคำว่ามิตรภาพครับ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ มีศิษย์มาเล่าให้ฟังครับ ว่า ศิษย์ด้วยกันอาศัยความเป็นเพื่อนหลอกให้พาไปร้านทำโต๊ะ นึกว่าจะสั่งทำโต๊ะธรรมดา ที่ไหนได้จะเอาเศียรปู่ไปทิ้งก็ลำบากใจเลยสั่งทำโต๊ะเอาปู่ไปถวายวัดเนียนว่าทำเอาบุญครับสาธุ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ จากดวงท่านหนึ่งเป็นหญิงครับ ความรักก็ดีอยู่มาวันหนึ่งฝ่ายชายเปลี่ยนไป จากที่เคยรักกัน ทำอะไรก็ดูไม่ดี ขวางหูขวางตา ไปติดใจรสสวาทหมอนวดพม่า ว่าหกคะเมนตีลังกาดี ผู้ชายก็แบบนี้ละครับ ฝ่ายที่เจ็บช้ำคงไม่ต้องบอกนะครับ

2018-03-30 อนุโมทนาครับ อะไรก็ตามที่ถือด้วยใจ จะมั่นคงตลอดไป ดังเช่นความรักของสามี-ภรรยา หากถือไว้ด้วยมือไม่นานก็จะวางลง เหมือนบทสวดถ้าท่านถือบทสวดด้วยมือที่พนมหาใช่ใจ ไม่นานท่านก็จะเสื่อมศรัทธาในตัวท่านเองครับ

2018-03-30 อนุโมทนาครับ หลายๆท่านทำงานบริษัทหรืออื่นๆ จนอายุย่างเข้า 25-30-40-50ปี บางทีก็ถึงจุดเปลี่ยนของชีวิต พบผู้ทำนาย ขอคำปรึกษาดีกว่าคิดคนเดียวครับ


# 7
By หมอยา
On 2018-04-27 11:26:19

2018-04-25 อนุโมทนาครับ วันนี้ดีใจครับ ได้แนะแนวทางเดินของชีวิตและความเป็นครูให้แก่ ลูกดวงท่านหนึ่งครับ เป็นครูที่มีวิทยฐานะและความรู้ดีมากท่านหนึ่ง สู้ๆครับ ความสำเร็จย่อมตกแก่ผู้ดำรงตนเช่นปราชญ์เสมอครับ


# 6
By หมอยา
On 2018-04-24 11:43:42

2018-04-24 อนุโมทนาครับ วันนี้ดีใจครับ ได้ให้คำชี้แนะด้านการศึกต่อปริญญาโท แก่ผู้มีศรัทธาในตัวอาจารย์มาขอรับคำชี้แนะครับ บางครั้งมาถึงจุดนี้ การตัดสินใจอาจเปลี่ยนโชคชะตาของคนๆหนึ่งไปอย่างสิ้นเชิงครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ สำหรับอีกดวงหนึ่ง ความรักที่คนเราไข่วคว้า บางครั้งเหมือนเป็นคู่เวรคู่กรรม ยิ่งดิ้นก็เหมือนยิ่งถลำตัวลึกลงไปจนยากจะถอนตัวครับ  จึงมีกลอนบรมครูท่านกล่าวไว้ "สารพัดตัดขาดประหลาดนัก แต่ตัดรักนี้ไม่ขาดประหลาดใจ"

2018-04-24 อนุโมทนาครับ  มีศิษย์ท่านหนึ่งได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ใช้เวลาถึงสี่ปีครึ่ง ระหว่างนี้ต้องผ่านบททดสอบมากมาย ยิ่งความรักด้วยแล้วหนักหนานัก ดีที่ฟังคำครูหมอยา ตั้งใจฟันฝ่าจนจบการศึกษา จนบัดนี้หน้าที่การงานมั่นคง พ่อแม่ซึ่งเคยพาลูกมาปรับทุกข์ขอคำชี้แนะ ยามที่ลูกคนนี้ท้อถอยและจะล้มเลิกความตั้งใจ คือทำร้ายตัวเองได้กลับมีกำลังใจสู้ ผู้ที่ยิ้มทั้งน้ำตาคงไม่พ้นพ่อแม่และตัวผู้สำเร็จการศึกษาเอง ขอให้มั่นคงและเจริญในหน้าที่การงานสืบไปครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ มีหลายคนครับ ยามมาพบอาจารย์แรกๆ สาบานหรือรับคำเป็นมั่นเป็นเหมาะว่ามั่นใจครูคนนี้ ไม่นานได้ดีลืมสิ้นครับ เห็นอาจารย์ไหนนุ่งหนังเสือ พูดไทยคำพม่าคำชอบครับ เทพไทย พระไทย วัตถุมงคล พระทันใจของเราดีอยู่แล้วไม่ชอบครับ สรรหามาเพิ่มเรียกว่าใกล้เกลือกินด่างครับ 

2018-04-24 อนุโมทนาครับ มีเศรษฐีอายุเจ็ดสิบกว่าปี มาดูดวง มีเมียหลายคน คนที่มาด้วยเป็นซ้อลำดับที่เท่าไหร่ไม่ทราบ พยายามดูดวงเพื่อตัดทายาทคนอื่นๆ ออกจากกองมรดก ด้วยชี้นำว่า ความประพฟติไม่ดี ควบคุมยาก  มาเจออาจารย์ ไม่มีลำเอียงครับ ให้ข้อคิดที่ดีแก่ผู้เป็นพ่อครับ หวังว่า สวรรค์คงดลใจให้ตาสว่างและจัดการกับครอบครัวอย่างเป็นธรรมและเหมาะสมครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ เป็นเรื่องของคนมีองค์ บางครั้งก็เลยเถิดไปถึงคิดว่าสามารถทุกอย่าง แก้กรรม ไปยุ่งเกี่ยวกับชะตาผู้อื่น พัวพันยุ่งเหยิง จนมาถึงคราวตัวเอง มองไม่เห็นภัย จ่ายเงินให้ฝรั่งไปหลายล้านพึ่งนึกได้มาดูดวงกับอาจารย์ครับ ก่อนจะเสียเงินล้านคงเสียดายเงินร้อยค่าครูครับ บอกว่าเห็นและเจอเวบอาจารย์มานานแล้วครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ อาจารย์เคยมีเพื่อนคนหนึ่งไปมาหาสู่ ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง สมัยหนุ่มๆกัน อาจารย์พึ่งมาเดินสายเทพใหม่ๆ อาจารย์ได้แนะนำงานจากคนสนิทให้เพื่อนคนนี้ทำร่วมกับหุ้นส่วน ผลตอบแทนลอย ค่านายหน้าหนึ่งล้านบาท ตกลงว่าจะแบ่งให้อาจารย์คนละเท่าๆกัน พอถึงคิวรับงานกลับไปบอกเจ้าของงานว่า อย่าบอกอาจารย์ว่าเขาสองคนรับงานนี้ คือง่ายๆจะโกงอาจารย์ เมื่อรับงานก่อสร้างไป เจ้าของงานโทรมาบอกอย่าง ถึงทราบแต่อาจารย์ก็ไม่ว่าอะไร เพราะเขาตั้งใจโกงอยู่แล้ว พอดำเนินการก่อสร้างไปถึงชั้นสาม หุ้นส่วนเพื่อนเดินตรวจงานได้พลัดตกลงมาหลังเดาะเป็นอัมพาต งานนี้ขาดทุน เพื่อนอาจารย์ถึงกับต้องขายบ้านตัวเอง แล้วยังมาปรับทุกข์กับอาจารย์ว่า จะไปออกรถแท็กซี่ขับหากิน อาจารย์แนะนำให้เขาไปขายอาหารตามสั่งใต้ถุนแฟลตที่จะไปเช่าอยู่ อาจารย์เป็นคนพาไปหาแฟลตให้เช่าชั้นบน แล้วขายอาหารชั้นล่าง ผ่านไปเป็นปีจนเริ่มดีจึงแนะนำให้ไปหารถกะบะมารับจ้างรับเหมาต่อเติมครับ ทำให้เพื่อนคนหนึ่งดีที่สุดได้เท่านี้ครับ


# 5
By หมอยา
On 2018-04-15 23:02:36

2018-04-15 อนุโมทนาครับ มีอยู่สามี-ภรรยา ท่านหนึ่งมาปรึกษาอาจารย์ว่า แม่ตัวเองตกพุ่มหม้ายแต่อายุยังไม่มาก ไปเจอร่างทรงอ้างว่าเสด็จพ่อปิยะ มาทักทายว่าแม่ตัวเองมีองค์ มาช่วยจัดหิ้งแนะนำปฏิบัติ ทำไปทำมา บอกว่าต้องมานอนค้างที่หิ้งคอยดูแลแม่หม้ายคนนี้ อยู่สองต่อสองในห้องเพื่อปฏิบัติ นานวันไป ร่างทรงนี้ได้พาเมียตัวเองมาร่วมวงปฏิบัติด้วย ว่าจะได้เน้นๆ ทำไปทำมาเงินเกษียณของแม่กลายเป็นเงินซื้อแท็กซี่ป้ายแดงให้ร่างทรงนี้ ร่างทรงนี้ได้ย้ายไปกับแม่ตัวเองไปอยู่ที่อื่น แต่วันดีคืนดี เมียของร่างทรงมานอนในห้องพระของสามี-ภรรยาคู่นี้ได้โดยที่เจ้าบ้านไม่รู่ว่ามานอนตอนไหน และเข้ามาได้อย่างไร เมื่อจะเข้านอนบังเอิญเดินไปตรวจห้องพระจึงเจอว่าเมียร่างทรงมาแอบนอนอยู่ มานอนได้ยังไงและเข้ามาตอนไหน เมียร่างทรงบอกว่ามานอนรอผัว... ประหลาดดีครับ

2018-04-15 อนุโมทนาครับ มีสามี-ภรรยา อีกคู่หนึ่ง แต่ก่อนมั่งมีไปเดินสายเทพ ทำไปทำมา ไม่สามารถทำงานใดได้เพราะอ้างว่า เทพท่านไม่ให้ทำ ไปไหว้พระบ่อย จนเจ้าหน้าที่สถานธรรมแนะนำให้มาทำงานด้วยจะได้ปฏิบัติธรรมไปแนวเดียวกัน กลับบอกว่า ไม่ได้งานพื้นๆต่ำไปสำหรับองค์ในที่ยิ่งใหญ่ของเขา ไม่สมเกียรติฐานะครับ

2018-04-15 อนุโมทนาครับ มีเจ้าของประกอบการอยุู่ท่านหนึ่ง มาปรึกษาอาจารย์ รับงานโครงการต่างๆแต่ละที่ 10-20-30 ล้านบาท ทั้งในและนอกประเทศ บอกว่าทำงานมีปัญหา เลี้ยงลูกน้องไม่ขึ้นไม่มีใครใส่ใจงาน งานผิดพลาดบ่อย มาหลังๆประมูลงานก็พลาดบ่อย เกิดเหตุอันใด อาจารย์ลองสอบถามดูปรากฏว่า เมื่อรับงานได้ดีมีกำไร ไม่เคยมีสวัสดิการใดหรือเงินปลอบใจพนักงาน ที่สัญญาว่าจะให้ตัวเองก็ใช้วิธีไปบวชชีเจ็ดวันแทน และเอาเงินโบนัสไปทำบุญนะ เพื่อที่ทุกคนจะได้บุญครับ

 


# 4
By หมอยา
On 2018-04-14 10:02:26

สาธุครับ 2018-04-14 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นวันสงกรานต์ ขอให้หลายๆท่านหรือทุกท่านมีความสุข ร่มเย็น มีกินมีใช้ไม่ลำบาก


# 3
By หมอยา
On 2018-04-14 10:03:07

2018-04-13 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นวันสงกรานต์ ขอให้หลายๆท่านหรือทุกท่านมีความสุข ร่มเย็น มีกินมีใช้ไม่ลำบาก 


# 2
By หมอยา
On 2018-04-14 10:04:25

2018-04-13 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นวันสงกรานต์ ขอให้หลายๆท่านหรือทุกท่านมีความสุข ร่มเย็น มีกินมีใช้ไม่ลำบาก เมื่อวานวันที่๑๒ เมษายน มีศิษย์พาอาจารย์ไปทานข้าวครับ ไม่ทราบจะกล่าวคำใด เป็นการตอบแทน คนยิ่งดี ยิ่งมีความกตัญญู ท่านว่าชีวิตจะพบแต่สิ่งดีๆ ความสำเร็จและความสุขในชีวิตครับ

 


# 1
By หมอยา
On 2018-04-13 12:08:23

2018-04-12 อนุโมทนาครับ เมื่อคืนมีโทรศัพท์เข้ามาหาอาจารย์ เสียงร้องไห้ดังมาบอกว่าคิดถึงอาจารย์ บอกว่าจะมาหาอาจารย์บอกว่ามันดึกแล้วสี่ทุ่มกว่า  พอเที่ยงคืนมีเสียงกดกริ่ง เปิดประตู ปรากฏว่านั่งรอหน้าบ้าน บอกว่าคิดถึงที่ไม่ได้มาหาอาจารย์เพราะไม่อยากมาตอนไม่ดี  แต่ก็มาบอกเล่าเรื่องราวที่กำลังเป็นทุกข์ อาจารย์ว่าที่กำลังเล่ามานี่กำลังดีแล้วหรือ อาจารย์ก็ปลอบใจและให้กลับบ้านไป ศิษย์ส่วนมากกำลังดีมักบอกว่าไม่ว่าง จะว่างตอนไม่เหลืออาจารย์คนไหนให้ไป ใครเขาก็ไม่ต้อนรับ มองไปมองมา เหลืออยู่คนหนึ่งครับ

2018-04-12 อนุโมทนาครับ คนบางคนจะไหว้ปู่ กราบอาจารย์ก็เมื่อหวังผลประโยชน์เท่านั้น บางคนมีหิ้งบูชาจัดไว้สวยงาม บอกว่าติดงานไม่มีเวลาไหว้ จะไหว้ตอนหวังอยากได้เงิน พอรวยได้เงิน โน่นไปเที่ยวกินเหล้าไกลแค่ไหนก็ขับรถไปได้ครับ แถมมีขู่ไหว้ไม่รวยเดี๋ยวปู่ลงคลอง ถวายวัดนะจะ้...

2018-04-12 อนุโมทนาครับ บางคนมาบอกต่อหน้าอาจารย์ว่า มาบนมากราบอาจารย์ไม่เคยได้ กลับไปไหว้ที่อื่นได้เลย  เรียกว่ารักษาหลายหมอ หมอที่สามกำลังจะหายพอดี บอกคนสุดท้ายเจ๋งอะนะ ว่าหมอคนแรกๆ ให้ยาไม่ได้เรื่อง คนสุดท้ายกินปุ๊บหายปั๊บ...ฉลาด

2018-04-12 อนุโมทนาครับ บางท่านสร้างกรรมไว้กับตัวเองตอนยังหนุ่มยังสาว ต่อมาทำงานสร้างบ้าน กับเป็นหนี้ธนาคารหลายล้านทำกินไม่ขึ้น แถมป่วยเป็นซีสต้องผ่ามดลูดเอาออก จนต้องได้มาพิจารณากรรมของตน เมื่อได้ทราบแนวทางแล้ว ดำเนินการแก้ไขได้สำนึกผิดชอบชั่วดี หากปฏิบัติด้วยจิตอันซื่อตรง เจ้ากรรมนายเวรอาจยินยอมให้อภัยแล ส่งผลให้ท่านมีทางออกของชีวิตที่ดีขึ้นครับ

2018-04-12 อนุโมทนาครับ  อาจารย์มักกล่าวเสมอว่า มานับถือครูคนนี้ ห้ามเด็ดขาดเรื่องการทำแท้งตัวเอง หรือพาคนอื่นไปทำ ศิษย์อาจารย์บางคนทำครับ

2018-04-12 อนุโมทนาครับ อาจารย์เคยได้ยิน นั่งฟังเป็นพยานรับรู้ว่า ชายคนหนื่ึงกล่าวกับแม่ตัวเอง ต่อหน้าทนายความว่า "เงินที่กูให้นี้ ถือว่าเป็นค่าผ่านทางรูออกจากท้อง ต่อไปนี้ไม่ติดค้างกัน สาธุ"

2018-04-12 อนุโมทนาครับ คนบางคนอยู่กินกันฉันท์สามี-ภรรยา พอลืมตาอ้าปาก มีเงิน บางคนเที่ยวบาร์หิ้วผู้หญิงกลางคืนมาเสพกามที่บ้านตัวเองทั้งๆที่ลูกเมียก็นอนอยู่อีกห้องหนึ่ง


บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool