ไหว้ครู ๒๕๕๖


ไหว้ครูบูรพาจารย์ อาจารย์หมอยา

อาทิตย์ที่ ๒๘ เมษายน ๒๕๕๖


หน้าแรก | ดูบทความทั้งหมด
# 36
By หมอยา
On 2013-06-26 06:25:16

 


sent: tuesday, june 25, 2013 2:39 pm
to: หมอยา
subject: ไหว้ครูปีที่ 3
กราบอาจารย์พ่อที่เคารพรัก
๑. วันที่ 23 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา ลูกได้ประกอบพิธีไหว้ครู บูชาเทพ ที่หิ้งเป็น ปีที่ 3 ติดต่อกัน

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์อนุโมทนาครับ ที่ท่านสามารถไหว้ครูปีที่สามได้ ศิษย์อาจารย์หมอยาหลายท่านครับไม่สามารถผ่านจุดนี้ไปได้
คำสัญญา สัจจะที่ท่านทั้งหลายเคยให้กับครูอาจารย์ ไม่อาจสู้การปฏิบัติ การแสดงออกของท่านนั้นสำคัญกว่าครับ.... โดยส่วนตัวท่านได้เป็นที่ประจักษ์แล้วแก่อาจารย์ว่า ศรัทธา เขื่อมั่น ไม่สงสัยครับ

double click on image to enlarge.


๒. ลูกแนบรูปน้ำมนในวันที่ทำพิธี มาขอคำชี้แนะจากอาจารย์พ่อครับ

ตอบ น้ำมนต์ท่านดีแล้วครับ เป็นปกติทั่วๆไปครับ

hosting thanks: thaihostweb.com


ขออำนาจคูณพระศรีัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ครูเทพ เทวา จกปกป้อง คุ้มครองอาจารย์พ่อให้มีแต่ความสุขตลอดกาลนานเทอญ 
ดีใจและปลื้มใจที่ได้เป็นศิษย์อาจารย์พ่อครับ

    รักและเคารพนับถืออย่างสูง

          ศุภชัย  วังหลวง

          ศิษย์ลำดับที่ 45 

 

 


# 35
By หมอยา
On 2013-05-30 04:47:22

 


sent: wednesday, may 29, 2013 7:53 pm
to:
subject: กราบเท้าอาจารย์หมอยาผู้เป็นดั่งแสงสว่างในชีวิตของศิษย์ครับ

กราบเท้าอาจารย์หมอยา ผู้เป็นดั่งแสงสว่างในชีวิตของศิษย์ครับ,

        ผมธฤตวัน ศิษย์#๑๔๕ครับ อาจารย์สบายดีน่ะครับ ต้องกราบขอโทษด้วยน่ะครับ ที่ไม่ได้ไปร่วมงานไหว้ครูของอาจารย์ที่ผ่านมา เนื่องด้วยภาระกิจการเป็นอาจารย์มากล้นเหลือเกินครับ และศิษย์ยังอยู่ในช่วงการปรับตัวกับการทำงานอีกประการครับ อาจารย์ครับ...วันที่๔ กรกฎาคม ๒๕๕๖นี้ จะเป็นวันที่ศิษย์จะได้ เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตสมเด็จพระเทพฯ ปริญญามหาบัณฑิตมหาวิทยาลัยมหิดลใบนี้ ศิษย์ได้มาด้วยความยากลำบาก ทั้งแรงกายแรงใจ.. หากแต่ด้วยความเมตตาจากอาจารย์ ช่วยชี้แนะแนวทางสว่าง อีกทั้งยังเป็นกำลังใจหลักที่สำคัญเทียบเท่ากับพ่อและแม่ของศิษย์เลย ก็ว่าได้ศิษย์จากบ้านไปศึกษาไกล แปลกที่แปลกถิ่น..ก็ได้อาจารย์คอยอบรมสั่งสอน.. วันนี้..ศิษย์ศึกษาสำเร็จได้ดั่งที่หวังแล้ว อาจารย์ก็เป็นคนแรกๆที่ศิษย์อยากจะบอกความสำเร็จและร่วมชื่นชมนี้กับศิษย์ครับ.. ลงไปรับปริญญาครั้งนี้ ศิษย์จะไปกราบอาจารย์ที่บ้านน่ะครับ อาจารย์ครับ..ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม.. เวลาผมท้อ เหนื่อย หรือหมดกำลังใจ ผมมักจะฝันว่าตัวเองได้ก้มกราบเท้าอาจารย์เสมอ และไม่รู้ว่าน้ำตามันหลั่งไหลมาจากไหนมากมาย.. แม้กระทั่งการนั่งเขียนเมล์ฉบับนี้ ก็เป็นอีกครั้ง ที่ศิษย์กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่.. ศิษย์ขอกราบขอบพระคุณอีกครั้งน่ะครับอาจารย์ ที่เมตตาทุกๆอย่างแก่ศิษย์ผู้มาจากถิ่นไกลคนนี้.. แล้วศิษย์จะไปกราบอาจารย์ในเร็ววันนี้แน่นอนครับ..

ธฤตวัน เจริญพร #๑๔๕
ตอบ อนุโมทนาครับ เมล์ฉบับนี้มีค่ายิ่งนักครับ เพราะนำพาข่าวดี การสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท มาแจ้งให้อาจารย์ทราบ ในวันไหว้ครูอาจารย์ใจหนึ่งก็จดจ่อรอลูกคนนี้ ผู้จะมาจากแดนไกลภาคเหนือสุด ก็เหมือนพ่อแม่ทุกคนครับ วันสำคัญก็อยากพบหน้าลูกๆสักครั้งครับ
      สำหรับลูกๆคนใดที่ไม่ได้มางานวันไหว้ครู ก็อย่าได้เสียใจหรือน้อยใจ ฤกษ์งามยามดี แวะเวียนมาใกล้บ้านอาจารย์ ก็มาเยี่ยมอาจารย์แก่ๆคนนี้บ้างครับ อาจารย์จะรอพบลูกด้วยความปลื้มปิติครับ
      ในท้ายนี้ อาจารย์ขออำนวยพรให้ ศิษย์ท่านนี้(หนึ่ง) ขอให้เจริญก้าวหน้า เป็นที่รักแก่คนทั้งหลาย เป็นครูที่ดี ให้เป็นต้นแบบของศิษย์ประพฤติดี ปฏิบัติชอบ มีความสุขตลอดไปครับ
                  อาจารย์หมอยา

 

 

 

 


# 19
By หมอยา
On 2017-07-28 10:38:54

1


บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool