วันเสาร์ที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๒ ขึ้น ๓ ค่ำเดือน ๒ ปีฉลู
อนุโมทนาครับ ท่านสมาชิก เนื่องจากทางอาจารย์หมอยาและเวบองค์เทพดอทคอมได้ให้บริการตรวจองค์เทพแลมีคำตอบให้ ในคำตอบนั้น บางท่านอาจเกิดความสงสัยจึงขอเรียนชี้แจงว่า เจตนารมณ์ของเวบ ๑.ทำเพื่อบูชาครูเทพเทวาครูโหราศาสตร์ ๒.อุทิศกรรมดีให้แก่.......... คุณพ่อเชืองเซ็ง แซ่หว่อง คุณแม่เง็กลั้ง แซ่ก๊วย ผู้ล่วงลับ ด้วยความอาลัยอาจารย์หมอยาเป็นแค่หมอดูจนๆท่านหนึ่งเท่านั้น บุญกุศลที่สามารถทำได้ก็คงเป็นเพียงวิธีนี้เท่านั้นที่สามารถทำได้ตลอดเวลาไม่ว่าเวลาไหน ๓.เพื่อบันทึกแลศึกษาวิชาโหราศาสตร์ไทย ซึ่งลึกซึ้งแลสูงล้ำค่ายิ่ง ตามคำสอนของบรมครูว่า เรียนโหราศาสตร์นี่ต้องบันทึก แลศึกษาเพิ่มเติมเสมอไปครับ

คำตอบในการตรวจองค์เทพจะมีดังต่อไปนี้ตามผลงานวิจัยเบื้องต้น ซึ่งนับว่าเป็นงานต้นแบบเรียกว่า demo ซึ่งจะพยายามปรับปรุงให้สมบูรณ์เท่าที่จะสามารถเป็นไปได้ครับตามกำลังเฒ่าชราผู้หนึ่งจะสามารถทำครับ ถูกใจท่านหรือขัดหูขัดตาท่านหนึ่งท่านใดก็ขอ ขมาต่อท่านนั้นๆ
 ๑.ท่านมีองค์เทพ แสดงว่า เป็นการมีองค์เทพที่เวลาท่านไปดูหมอที่ไหนหรือตำหนักเขาจะทักท่านว่า มีองค์เทพแต่ไม่ต้องรับขันธ์บางตำหนักก็จะให้ขึ้นขันธ์ครู ในกรณีนี้บางท่านจะมีวิญญาณบรรพบุรุษคอยคุ้มครอง หรือมีเทวดารักษาอยู่ครับ ขึ้นอยู่กับบุญเก่าที่ท่านสะสมมาในอดีตชาติด้วยครับ ต้องพิจารณาจุดนี้ด้วยครับ

๒.ท่านมีองค์เทพชัดเจน แสดงว่า เป็นการมีองค์เทพ ที่เวลาท่านไปดูหมอหรือตำหนักทรง เขาจะทักว่ามีแลให้ท่านรับขันธ์ โดยระดับความมั่นใจในการทำนาย ของเจ้าตำหนักหรือหมอดูมีน้ำหนักมากกว่าลำดับที่๑ เป็นเครื่องช่วยในการตัดสินใจบางท่านอาจมีอาการขนลุก หรืออาการแปลกๆเหมือนจะอาเจียนและอาการประหลาดอื่นๆ จนตัวเจ้าของเองก็แปลกใจ.....ในกรณีนี้ อาจมีวิญญาณบรรพบุรุษหรือเทวดามารักษา ก็ขึ้นอยู่กับกรรมดีในอดีตชาติส่งผลมาครับ ข้อควระวัง หากเป็นการมีวิญญาณติดตาม แลเป็นสัมภเวสี อาจมีการตัดสินใจเรื่องมีองค์เทพแลให้ท่านรับขันธ์ กรณีนี้ผู้รับคำทำนายจึงควรไตร่ตรองเพราะทางเวบได้เตือนไว้แล้วว่า ให้การรับขันธ์เป็นทางเลือกสุดท้าย โดยที่แยกแยะจนชัดเจนก่อนจึงจะไม่เกิดปัญหาภายหน้า

๓.ท่านมีองค์เทพแบบปฏิบัติ แสดงว่า เป็นการมีองค์เทพในแบบที่เจ้าตัวเองบางครั้งไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองมีองค์เทพ ในกาลต่อมาเมื่อตัวเอง ได้เข้าไปสัมผัสหรือเข้าพิธีกรรมบวงสรวงหรือเกี่ยวข้องกับร่างทรงตำหนักต่างๆ การได้ไปงานไหว้ครูครอบครูต่างๆ
ก็จะเกิดอาการขนลุกหรืออาการแปลกๆเหมือนจะอาเจียนและอาการประหลาดอื่นๆ จนตัวเจ้าของเองก็แปลกใจ..... ท่านเหล่านี้เมื่อได้ทำพิธีกรรมตามคำแนะนำ ก็สามารถทำการเดินสายเทพในรูปแบบที่ถูกที่ควรก่อน โดยยังไม่ควรด่วนรับขันธ์โดยพละการ ในกรณีนี้ อาจมีวิญญาณบรรพบุรุษหรือเทวดามารักษา ก็ขึ้นอยู่กับกรรมดีในอดีตชาติส่งผลมาครับ ข้อควระวัง หากเป็นการมีวิญญาณติดตาม แลเป็นสัมภเวสี อาจมีการตัดสินใจเรื่องมีองค์เทพแลให้ท่านรับขันธ์ กรณีนี้ผู้รับคำทำนายจึงควรไตร่ตรองเพราะทางเวบได้เตือนไว้แล้วว่า ให้การรับขันธ์เป็นทางเลือกสุดท้าย โดยที่แยกแยะจนชัดเจนก่อนจึงจะไม่เกิดปัญหาภายหน้า

๔.ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติ แสดงว่า เป็นการมีองค์เทพในแบบที่เจ้าตัวจะมีอาการต่างๆเช่นจะเกิดอาการขนลุกหรืออาการแปลกๆเหมือนจะอาเจียนและอาการประหลาดอื่นๆจนตัวเจ้าของเองก็แปลกใจ...อาจมีมาแต่ตอนเด็กหรือมาเป็นตอนมีอายุมากขึ้นและจะเป็นมากขึ้นเรื่อยๆจนบางท่านหนักบ่า หนักต้นคอมีอาการครั่นเนื้อตัว ยามได้อาบน้ำมนต์ บางท่านจะมีอาการเหมือนองค์ลงหรืออื่นๆ บางชะตาฟ้าลิขิตให้ต้องรับขันธ์หรืออาจมีอานิสงน์ สามารถเปิดเป็นตำหนักช่วยคนในเวลาต่อมา.....ในกรณีนี้ อาจมีวิญญาณบรรพบุรุษหรือเทวดามารักษา ก็ขึ้นอยู่กับกรรมดีในอดีตชาติส่งผลมาครับ ข้อควระวัง หากเป็นการมีวิญญาณติดตาม แลเป็นสัมภเวสี อาจมีการตัดสินใจเรื่องมีองค์เทพแลให้ท่านรับขันธ์ กรณีนี้ผู้รับคำทำนายจึงควรไตร่ตรองเพราะทางเวบได้เตือนไว้แล้วว่า ให้การรับขันธ์เป็นทางเลือกสุดท้าย โดยที่แยกแยะจนชัดเจนก่อนจึงจะไม่เกิดปัญหาภายหน้า

๕.การมีองค์เทพแบบกึ่งอวตาร(ลักษณะพิเศษ)สำหรับท่านที่มีลักษณะเช่นนี้ จะพบเห็นได้จากการผูกดวงชะตาในระดับลึกมีการทำมุมกันในชะตาขั้นอุกฤต บางท่านจะชอบเจริญกรรมฐาน
บางท่านจะไม่ชอบเลยลักษณะการดำเนินไปจะแยกเป็น ๒ทาง
๕.๑มีคุณสมบัติของคนมีองค์เทพแบบปฏิบัติรวมอยู่ด้วย มีพลังบารมีที่ หากผู้มีองค์เทพและปฏิบัติมาดียามเมื่อเข้าใกล้พลังแห่งบารมีจะสามารถสัมผัสได้ แลท่านนั้นยามปกติ จะดูเหมือนเม่อลอยหรือไม่เป็นตัวของตัวเองเต็มที่นัก...ลักษณะเช่นนี้ หมอยาพบเห็นได้จากเจ้าตำหนักหรือพระบางท่านจะมีลูกศิษย์ลูกหาเลื่อมใส ถวายตัวเป็นศิษย์รับขันธ์ บางตำหนักบางแห่งมีลูกศิษย์นับพันครับ ไหว้ครูได้ยิ่งใหญ่อลังการครับ
๕.๒มีคุณสมบัติของคนมีองค์เทพชัดเจน นับว่าเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติแบบผู้มีองค์เทพอยู่แล้ว บางท่านสับสนหาจุดยืนมิได้ ด้วยอิทธิพลของดวงดาวบังคับ เป็นผู้ที่หาอาจารย์ของตนเองได้ยากครับ เป็นผู้คงแก่เรียนหรือชอบศึกษาหรือเสาะแสวงหาหรือชอบลองของ เพื่อหวังว่าวันหนึ่งจะพบผู้ที่สมควรแก่การมอบตัวเป็นศิษย์ หากพบเมื่อใดทางสายเทพของเขาผู้นั้นจึงสมบูรณ์
๖.การมีองค์เทพแบบอวตาร(ลักษณะพิเศษ) เป็นผู้ที่มีองค์เทพสถิตย์อยู่เหนือเกล้า (องค์เทพท่านจะคงอยู่ในใจของเขาผู้นั้นเพราะเขาผู้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยศรัทธาอยู่แล้ว) เป็นผู้มีบุญเก่าหรือสั่งสมอภิญญามา มักไม่เข้ามาเกี่ยวกับการเปิดตำหนักแต่กลับไปเจริญสายกรรมฐาน วิปัสสนา บางท่านก็บวชเป็นพระเดินทางสายพุทธตามรอยพระพุทธองค์ จึงเห็นได้ว่าทางสายเทพมิได้แยกออกจากทางสายพุทธเลยสามารถปฏิบัติไปได้พร้อมๆกันครับสรุปในรูปแบบการตอบทั้ง๖ข้อ คงทำความเข้าใจให้ท่านได้ในระดับหนึ่ง สำหรับข้อ๒-๕ ทุกท่านสามารถ เปิดเป็นเจ้าตำหนักได้ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับรายละเอียดปลีกย่อยในเนื้อดวงประการสำคัญประการหนึ่ง เท่าที่พบมามีครับบางตำหนักที่หมอยา เองก็ยังยอมรับในองค์เทพเทวาของเจ้าตำหนักผู้นั้นครับว่าเปี่ยมด้วยเมตา หรือมีบารมีสูง หรือมีทั้งเมตตาบารมีครับแผ่นดินนี้กว้างใหญ่ เรื่องร่างทรงที่มีบารมีย่อมมีแน่นอนครับสุดท้ายนี้ แม้ท่านทั้งหลายที่มีร่างทรงองค์เทพ อย่างไรเสียเราก็เป็นพุทศาสนิกชน การทำบุญไหว้พระ การทำนุบำรุงศาสนาสวดมนต์ และถือศีลห้า ให้บกพร่องน้อยที่สุด จึงนับว่าประเสริฐแล ทุกอย่างที่ทำเพื่อความสบายใจแลเป็นสิริมงคล อย่าได้หลงในอิทธิฤทธิ์ จงกระทำโดยใจศรัทธาเป็นหลัก.....เรื่องที่นำเสนอในบทความนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โบราณว่าไว้ ฟังหูไว้หู ไม่เชื่อก็ขออย่าถือโทษโกรธเคืองตำหนิติเตียน..ให้เป็นที่เสียน้ำใจกันครับ.......
บุญรักษาครับ หมอยา

from: rawat th. [mailto:andymr_9@hotmail.com] sent: friday, january 15, 2010 7:15 pm to: webmaster@ongtep.com subject: เรียนอาจารย์ยา ผมขอความกรุณาจากอาจารย์ครับ กราบเรียนท่าน อาจารย์ยาครับ ผมเป็นคนนึงครับที่เชื่อในเรื่ององค์เทพ และ เทพเจ้าต่างๆครับ ผม ชื่อ เรวัติ ทองหล่อ ครับ เป็นผู้หนึ่งครับที่ได้ ผ่านการรับขันธ์ มาโดยตลอดและเสริมบารมีมาทุกๆๆปี ตั้งแต่ ขันธ์ 5 จนถึง ขันธ์ 9 แล้ว แต่พอมาระยะหลังปี 2550 เป็นต้นมาครับ อาจารย์ได้สิ้นลงหมายถึงร่างทรงของ พระปิยะมหาราช ได้ดับสิ้นลง ก็ไม่ได้เสริมบารมีต่อมาอีกเลยครับ ผมถึงอยากเรียน ถามอาจารย์ว่า จะมีปัญหาอะไรกับตัวผมบ้างหรือเปล่าครับหมายถึงในตัวผมและอาจารย์ท่านเก่า ท่านเคยได้ดูไว้ว่าอีกหน่อยผมจะได้เป็นร่างทรง จริงหรือเปล่าครับอาจารย์ยา ช่วยตรวจให้ผมหน่อยนะครับ แล้วอาจารย์ว่าผมควรจะไปเสริมบารมีอีกหรือเปล่าครับอาจารย์
ตอบ อนุโมทนาครับ ...การเสริมบารมีควรมีครับ แต่ท่านจะ พิจารณาอาจารย์ท่านใดต่อ...คงต้องแล้วแต่ศรัทธา ของท่านเป็นหลักครับ..... บางท่านเมื่อมาถึงขั้น ขันธ์เก้า ย่อมมีบารมีพอสมควร อาจจัดพานเสริมบารมีหรือแต่งขันธ์ของตนเองใหม่.. ตามนิมิตโดยจุดธูปบอกกล่าว ขออนุญาติต่อครูอาจารย์ ที่ล่วงลับ หรือขอต่อองค์เทพเทวา ไปพร้อมกันทั้งสอง กรณี...ถ้าไม่อยากหาอาจารย์ใหม่นะครับ................ เรียนทุกท่านที่มีองค์เทพทราบว่า การไหว้ครูที่หิ้งบูชา เป็นประจำทุกปีก็เป็นสิ่งที่ทุกท่านควรยึดถือปฏิบัติ.... การไปงานไหว้ครูประจำปีของ อาจารย์ท่านก็ควรหา โอกาสไปครับ.... ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,) ท่านรับขันธ์มานานจนถึงขันธ์เก้า คงเข้าใจเรื่อง การเป็นร่างทรงพอสมควร.......ว่าแล้วแต่วาสนา บารมีของแต่ละท่านครับ.... ในส่วนของการบูชาองค์เทพ.. อาจารย์หมอยา.... อยากให้ทุกท่านที่บูชาได้มีสิริมงคล..หน้าที่การงานดี ในชีวิตพบแต่สิ่งที่ดีงามครับ... หากมีทุกข์อันใดก็ขอ ให้มลายหายสิ้นครับ.. หมดเคราะห์หมดโศก........ ปราศจากโรคภัย อันตรายทั้งปวง...

ศิษย์ไร้ครูเหมือนงูไร้พิษ..... ศิษย์กตัญญูย่อมเจริญวัฒนาสืบไป บุญรักษาครับ....ให้ท่านมีความสุข
from: karnthida pongpanit [mailto:karnthida_p@hotmail.com] sent: friday, january 22, 2010 10:17 am to: webmaster@ongtep.com subject: รบกวนตรวงองค์เทพให้ด้วยค่ะ สวัสดีค่ะหมอยาที่เคารพ หนูชื่อ นางสาวชินากร สุวรรณประสิทธิ์จ.พิษณุโลก ค่ะ หนูอยากทราบว่าหนูมีองค์เทพรึเปล่าคะ
ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ. (๔)
แล้วหนูปฏิบัติถูกทางรึยังคะ ตอบ ท่านยังปฏิบัติไม่ถูกต้องครับ หนูสวดมนต์ทุกวันค่ะ นั่งสมาธิด้วย แต่ยังไม่สงบเลยค่ะ นอกจากนั้นหนูได้ถวายน้ำและดอกไม้ทุกอาทิตย์ค่ะ ตอนนี้หนูรู้สึกกลัว เพราะช่วงสองสามวันมานี้รู้สึกเห็นแสงสีขาวที่หางตาด้านซ้ายบ่อยมากๆเลยค่ะ ฝันแปลกๆบ่อยๆ เหมือนมีคนมากระซิบข้างหูด้วยเมื่อคืนนี้เหมือนได้กลิ่นธูปด้วยค่ะ แล้วรู้สึกปวดหัวข้างเดียวเลยทำให้รู้สึกกลัว หนูคิดไปเองรึป่าวคะ เป็นลางดีหรือว่าไม่ดีคะตอนนี้รู้สึกเครียดมาก ขอบคุณหมอยามากๆเลยค่ะ
ตอบ นิมิตไม่ท่านยังไม่ถูกต้องนัก กอปกับการนั่งสมาธิยัง ไม่ถูกต้องครับ.....ควรเน้นเรื่องการสวดมนต์ให้เป็น สมาธิก่อนครับ....ค่อยเป็นค่อยไปครับ... ต้นเนื้อนาบุญ ค่อยๆปลูกครับ..ผลที่ได้จึงงดงาม..สาธุการ
ขอให้หมอยาและครอบครัวมีความสุข พรอันประเสริฐใดๆ ขอให้เกิดแก่หมอยาและครอบครัวตลอดไปค่ะ
ชินากร
ศิษย์ไร้ครูเหมือนงูไร้พิษ..... ศิษย์กตัญญูย่อมเจริญวัฒนาสืบไป บุญรักษาครับ....ให้ท่านมีความสุข หมอยา
|